TP HCM: Bé trai 8 tuổi nhập viện cấp cứu vì học theo video 'thắt cổ vẫn thở' trên Youtube

Người nhà hoảng hốt khi phát hiện bé trai dùng khăn quàng học sinh treo cổ lên dây phơi quần áo trong nhà, chân buông thõng cách mặt đất 20cm, môi đã tím và hôn mê. Nguyên nhân do học theo trên Youtube.

  Bố mẹ cần kiểm soát các nội dung trẻ xem trên youtube, mạng xã hội.

Bố mẹ cần kiểm soát các nội dung trẻ xem trên youtube, mạng xã hội.

Ngày 2/12, ThS.BS Huỳnh Minh Thu, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM), cho biết bệnh viện mới tiếp nhận trường hợp bé trai Đ.T.K. (8 tuổi, Nhà Bè, TP. HCM), nhập viện sau khi làm theo một video trên YouTube.

Người nhà cho biết, vài ngày trước, người nhà phát hiện bé K dùng khăn quàng học sinh treo cổ lên dây phơi quần áo trong nhà, chân buông thõng cách mặt đất 20cm, môi đã tím và hôn mê. 

Gia đình vội đưa bé đến phòng khám gần nhà sơ cứu và chuyển đến một bệnh viện tư trước khi chuyển đến bệnh viện Nhi đồng 2 TP. HCM.

Bệnh nhi được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê, có chấm xuất huyết 2 mắt, vết hằn trên cổ, điểm tri giác chỉ còn 3- 4/15, sau đó được cho thở máy, chống phù não, dùng kháng sinh và đã tỉnh táo, được cai máy thở sau 7 giờ.

Khi được hỏi lý do hành động như vậy, bé trai cho biết do em đã nhiều lần xem trò chơi YouTube. Trong video đó, nhân vật hướng dẫn cách thắt cổ nhưng vẫn thở được mà không chết. Thấy vậy, bé đã làm theo.

Bác sĩ Thu thông tin, tại Bệnh viện Nhi đồng 2 cũng thỉnh thoảng tiếp nhận một số ít trẻ có xem hoạt hình, chương trình trên mạng xã hội, các phương tiện truyền thông nhưng không hiểu mức độ nguy hiểm và cố gắng bắt chước các hành động trên đó rất nguy hiểm. 

Do đó, các bố mẹ cần kiểm soát các chương trình trên ti vi, điện thoại mà trẻ xem, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

V.Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO