TP. HCM: Có 4 người nghi ngờ nhiễm COVID-19 đang chờ kết quả xét nghiệm

Trên địa bàn TP. HCM hiện có 4 trường hợp mới được phát hiện nghi ngờ nhiễm COVID-19 và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Advertisement

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP. HCM tính đến ngày 6/3, tổng số người được xác định mắc COVID-19 là 3 trường hợp; đến nay cả 3 trường hợp đều đã khỏi bệnh và xuất viện.

Tổng số người nghi ngờ mắc bệnh: 69 trường hợp, trong số đó có 65 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính và còn 4 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm.

Tổng số người tiếp xúc gần với người mắc bệnh là 44 trường hợp; tất cả đều đã kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày và không có triệu chứng mắc bệnh.

 TP. HCM: Có 4 người nghi ngờ nhiễm COVID-19 đang chờ kết quả xét nghiệm 0

Về tình hình giám sát người về từ vùng dịch, hiện có 345 trường hợp đang được cách ly tại Khu cách ly tập trung của thành phố, gồm:

+ 248 trường hợp tại Khu cách ly tập trung của thành phố tại huyện Củ Chi.

+ 79 trường hợp tại Khu cách ly tập trung của thành phố tại huyện Nhà Bè.

+ 18 trường hợp tại Khu cách ly tập trung của thành phố tại Bệnh viện quận 7 (cũ).

Tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện là 283 trường hợp; hiện đã có 61 người kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày, còn 222 người đang tiếp tục được theo dõi.

Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 3.552 trường hợp; hiện đã có 3.026 trường hợp hết thời gian theo dõi, còn 526 trường hợp đang tiếp tục được theo dõi.

Để tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, thành phố đang áp dụng các biện pháp kiểm dịch y tế, cách ly y tế cho người nhập cảnh từ các quốc gia đang có dịch bệnh theo những chỉ đạo hiện hành của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Phối hợp với các sở, ban ngành, tổ chức đoàn thể thực hiện hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong các lĩnh vực phù hợp với tình hình trong giai đoạn hiện nay.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO