TP. HCM hiện có 408 người đến từ vùng dịch COVID-19 đang được cách ly

Trên địa bàn TP. HCM hiện có 408 trường hợp đang được cách ly tại Khu cách ly tập trung của thành phố, 1 người nghi nhiễm COVID-19 đang chờ kết quả xét nghiệm.

Advertisement

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP. HCM tính đến ngày 10/3, tổng số người được xác định mắc COVID-19 là 3 trường hợp; đến nay cả 3 trường hợp đều đã khỏi bệnh và xuất viện.

Tổng số người nghi ngờ mắc bệnh là 86 trường hợp, trong số đó có 85 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, 1 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm.

Tổng số người tiếp xúc gần với người mắc bệnh là 44 trường hợp; tất cả đều đã kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày và không có triệu chứng mắc bệnh.

  TP.HCM hiện có 408 người đến từ vùng dịch đang được cách ly. Ảnh minh họa

TP.HCM hiện có 408 người đến từ vùng dịch đang được cách ly. Ảnh minh họa

Về tình hình giám sát người về từ vùng dịch, hiện có 408 trường hợp đang được cách ly tại Khu cách ly tập trung của thành phố, gồm:

+ 253 trường hợp tại Khu cách ly tập trung của thành phố tại huyện Củ Chi

+ 98 trường hợp tại Khu cách ly tập trung của thành phố tại huyện Nhà Bè

+ 57 trường hợp tại Khu cách ly tập trung của thành phố tại Bệnh viện quận 7

Tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện là 403 trường hợp; hiện đã có 62 người kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày, còn 341 người đang tiếp tục được theo dõi.

Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 3.654 trường hợp; hiện đã có 3.043 trường hợp hết thời gian theo dõi, còn 611 trường hợp đang tiếp tục được theo dõi.

Hiện thành phố đang tăng cường rà soát, xác minh các trường hợp tiếp xúc có liên quan đến các bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Hà Nội vào TP.HCM để cách ly theo dõi.

Phối hợp với các sở, ban ngành, tổ chức đoàn thể thực hiện hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong các lĩnh vực phù hợp với tình hình trong giai đoạn hiện nay.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO