TP.HCM có khả năng xét nghiệm COVID-19 khoảng 8.000-9.000 mẫu/ngày

Năng lực xét nghiệm hiện nay của 13 đơn vị đã được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm khẳng định COVID-19 trên địa bàn TP.HCM là khoảng 8.000-9.000 mẫu/ngày.

148 trường hợp cách ly theo dõi sau khi từ Đà Nẵng về

Theo GS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, hiện 24 quận huyện đã tiếp nhận 22.392 người đến khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm cho 14.094 trường hợp. Hiện đã có 1.351 người có kết quả âm tính, 3 người có kết quả dương tính.

Có 148 người có triệu chứng viêm hô hấp và có tiền sử rời Đà Nẵng từ ngày 01/7/2020 đang được cách ly theo dõi và thực hiện xét nghiệm COVID-19 tại các khu cách ly của các bệnh viện. Trong đó 83 trường hợp có kết quả âm tính, 65 trường hợp đang chờ kết quả.

Bác sĩ Nguyễn Tấn Bỉnh cũng cho biết, năng lực xét nghiệm hiện nay của 13 đơn vị đã được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm khẳng định COVID-19 trên địa bàn TP.HCM là khoảng 8.000-9.000 mẫu/ngày.

Ngoài ra các đơn vị như: Bệnh viện FV, Bệnh viện Quân y 175, Bệnh viện Quân y 7A, Chi cục thú y đang được khảo sát công suất thực hiện xét nghiệm, Sở Y tế sẽ tiếp tục cập nhật.

  Năng lực xét nghiệm COVID-19 là 8.000-9.000 mẫu/ngày. Ảnh minh họa

Năng lực xét nghiệm COVID-19 là 8.000-9.000 mẫu/ngày. Ảnh minh họa

Yêu cầu người dân đeo khẩu trang, đo nhiệt độ

Trước tình hình dịch bệnh hiện nay, Sở Y tế TP.HCM cũng đã đề xuất Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo triển khai tăng cường biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Kết luận tại cuộc họp, Ủy ban Nhân dân Thành phố chỉ đạo các ngành các cấp tuyệt đối không chủ quan lơ là, không để dịch bệnh bùng phát.

Rà soát phương án chống dịch của địa phương mình, kiện toàn lại Ban chỉ đạo phòng chống dịch. Đề nghị người dân thực hiện đeo khẩu trang nơi công cộng cũng như thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch.

Khuyến khích họp, hội nghị trực tuyến, tăng cường ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin để trao đổi làm việc trực tuyến. Tổ chức đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang ngay tại cửa ra vào đối với tất cả mọi người đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác của các cơ quan đơn vị.

Đối với các cuộc họp, người dự họp phải đeo khẩu trang, hạn chế việc bắt tay, trao đổi ở cự ly gần; rửa tay trước và sau cuộc họp. Tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp.

Đối với các hoạt động mang tính cấp thiết của ngành y tế như tổ chức hiến máu nhân đạo cần phải được tiếp tục và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định của ngành y tế trong quá trình tổ chức thực hiện.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO