TP. HCM còn 38 trường hợp đến từ vùng dịch COVID-19 đang được cách ly tại BV dã chiến

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP. HCM tính đến sáng 23/2, hiện còn 38 trường hợp đến từ vùng dịch COVID-19 đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến.

  Người nghi nhiễm COVID-19, người đến từ vùng dịch được cách ly tại Bệnh viện dã chiến

Người nghi nhiễm COVID-19, người đến từ vùng dịch được cách ly tại Bệnh viện dã chiến

Thông tin từ Sở Y tế TP. HCM cho thấy, trên địa bàn thành phố tính từ đầu mùa dịch đến nay tổng số người được xác định mắc COVID-19 là 3 trường hợp và cả 3 trường hợp đều đã khỏi bệnh và xuất viện.

Tổng số người nghi ngờ mắc bệnh là 34 trường hợp; tất cả đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Tổng số người tiếp xúc gần với người mắc bệnh là 44 trường hợp; tất cả đều đã kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày và không có triệu chứng mắc bệnh.

Về tình hình giám sát người về từ vùng dịch, hiện có 38 trường hợp đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến (huyện Củ Chi).

  Nhân viên y tế thăm khám và theo dõi sức khỏe cho những người được cách ly tại Bệnh viện dã chiến

Nhân viên y tế thăm khám và theo dõi sức khỏe cho những người được cách ly tại Bệnh viện dã chiến

Tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện là 55 trường hợp; hiện đã có 39 người kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày, còn 16 người đang tiếp tục được theo dõi.

Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 2.977 trường hợp; hiện đã có 2.923 người hết thời gian theo dõi, còn 54 người đang tiếp tục được theo dõi. Tất cả các trường hợp này đều chưa phát hiện dấu hiệu mắc bệnh.

Để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên đại bàn thành phố, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế và các đơn vị liên quan giám sát tàu Crystal Symphony cập cảng Sài Gòn - Hiệp Phước, gồm 145 hành khách và 536 thành viên thủy thủ đoàn; tất cả đều chưa ghi nhận có triệu chứng sốt hoặc triệu chứng hô hấp.

Tiếp tục hoạt động kiểm dịch y tế tại ga xe lửa và sân bay (ở cả ga quốc tế và ga quốc nội) nhằm phát hiện kịp thời người nghi ngờ mắc bệnh, người đến từ những vùng có dịch và tổ chức theo dõi, cách ly phù hợp.

Tăng cường giám sát và áp dụng theo dõi sức khỏe, cách ly y tế cho những người đến từ một số địa phương của tỉnh Vĩnh Phúc theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế: 

  + Những người đến từ hoặc đi qua xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên) được cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung trong vòng 14 ngày kể từ khi rời Sơn Lôi. 

  + Những người đến từ các xã Quất Lưu, xã Thiện Kế, thị trấn Gia Khánh (huyện Bình Xuyên), xã Minh Quang (huyện Tam Đảo) và thị trấn Hợp Hòa (huyện Tam Dương) được theo dõi sức khỏe tại nơi ở hoặc nơi lưu trú trong vòng 14 ngày kể từ khi rời các xã trên, đồng thời được yêu cầu hạn chế tiếp xúc với người khác, nếu phải tiếp xúc thì phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách trên 2m, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc chất sát khuẩn thông thường.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO