TP. HCM: Thêm 3 người nghi ngờ nhiễm COVID-19

Trên địa bàn TP. HCM mới phát hiện thêm 3 người nghi ngờ nhiễm COVID-19 và đang chờ kết quả xét nghiệm. Hiện có 274 trường hợp đến từ vùng dịch đang được cách ly tại Khu cách ly tập trung.

Advertisement

Chỉ còn 3 trường hợp đợi xét nghiệm 

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP. HCM tính đến ngày 3/3, tổng số người được xác định mắc COVID-19 là 3 trường hợp; đến nay cả 3 trường hợp đều đã khỏi bệnh và xuất viện.

Tổng số người nghi ngờ mắc bệnh COVID-19 là 56 trường hợp. Trong số đó có 53 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, 3 trường hợp đang chờ kết quả.

Tổng số người tiếp xúc gần với người mắc bệnh là 44 trường hợp; tất cả đều đã kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày và không có triệu chứng mắc bệnh.

  Dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới. Ảnh minh họa

Dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới. Ảnh minh họa

Về tình hình giám sát người về từ vùng dịch, hiện có 274 trường hợp đang được cách ly tại Khu cách ly tập trung của thành phố, gồm:

+ 219 trường hợp tại Khu cách ly tập trung của thành phố tại huyện Củ Chi.

+ 43 trường hợp tại Khu cách ly tập trung của thành phố tại huyện Nhà Bè.

+ 12 trường hợp tại Khu cách ly tập trung của thành phố tại quận 7.

Tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện là 257 trường hợp; hiện đã có 60 người kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày, còn 197 người đang tiếp tục được theo dõi.

Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 3.329 trường hợp; hiện đã có 2.977 trường hợp hết thời gian theo dõi, còn 352 trường hợp đang tiếp tục được theo dõi.

Khai báo y tế tại cửa khẩu tất cả các quốc gia có dịch

Để tăng cường công tác phòng ngừa dịch bệnh COVID-19, TP. HCM tiếp tục áp dụng việc khai báo y tế tại các cửa khẩu cho tất cả hành khách nhập cảnh từ quốc gia có dịch như Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý, Iran theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Thực hiện việc kiểm dịch y tế chặt chẽ tại sân bay nhằm phát hiện kịp thời người nghi ngờ mắc bệnh, người đến từ những vùng có dịch và tổ chức theo dõi, cách ly phù hợp.

Tổ chức kiểm tra, giám sát việc triển khai các cơ sở cách ly tập trung; giám sát việc tổ chức cách ly tại nhà.

Chỉ đạo tăng cường rà soát, kiểm tra trong khu dân cư để phát hiện kịp thời người đến từ các quốc gia, lãnh thổ đang có dịch bệnh và tổ chức cách ly y tế theo quy định; tăng cường giám sát tại cơ sở y tế các trường hợp có yếu tố nghi ngờ (có triệu chứng viêm đường hô hấp, có yếu tố đến hoặc đi qua vùng dịch), các trường hợp viêm phổi nặng, viêm hô hấp nặng do vi rút trong bệnh viện để phát hiện kịp thời trường hợp mắc bệnh COVID-19.

Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ triển khai các khu cách ly tập trung của thành phố để sẵn sàng khả năng tiếp nhận, tổ chức cách ly cho người đến từ vùng dịch.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO