TP.HCM vẫn còn gần 1.000 người đang phải cách ly tập trung phòng COVID-19

Trên địa bàn TP.HCM hiện còn 4 bệnh nhân COVID-19 đang phải điều trị tại cơ sở y tế và còn gần 1.000 người đang phải cách ly tập trung để phòng chống dịch.

Advertisement

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh COVID-19, tính đến nay, tại TP.HCM, số trường hợp nhiễm COVID-19 xác định là 82 người, trong số đó có 78 trường hợp đã điều trị khỏi, 4 trường hợp đang điều trị.

Về hoạt động giám sát, chống dịch, TP.HCM vẫn tiếp tục cập nhật giám sát và xét nghiệm đối với bệnh nhân COVID-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung và người sau cách ly phòng chống COVID-19 trong tình hình mới.

  TP.HCM vẫn còn gần 1.000 người đang phải cách ly tập trung phòng COVID-19. Ảnh minh họa

TP.HCM vẫn còn gần 1.000 người đang phải cách ly tập trung phòng COVID-19. Ảnh minh họa

Thực hiện giám sát COVID-19 trong tình hình mới. Lấy mẫu xét nghiệm đối với các nhân viên, người phục vụ tại các trung tâm bảo trợ xã hội, chợ đầu mối, các doanh nghiệp. Lấy mẫu xét nghiệm nhân viên y tế tại các bệnh viện. Chưa phát hiện trường hợp nhiễm COVID-19. Cách ly người nhập cảnh theo quy định.

Giám sát COVID-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại Thành phố. Đã lấy mẫu xét nghiệm tổng cộng 7.747 trường hợp. Chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm COVID-19.

Về tình hình cách ly kiểm dịch trên địa bàn thành phố, hiện số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 997 người, số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 276 người.

Ngành y tế thành phố khuyến cáo người dân cần thực hiện tốt “Thông điệp 5K” (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế), rửa tay sau khi trở về từ nơi công cộng, rửa tay bất cứ lúc nào thấy tay bẩn… để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO