Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

'Tranh thủ' bóc mỡ làm đẹp khi mổ đẻ: Nên hay không?

Trong khi được bác sĩ mổ đẻ, một số sản phụ đề nghị bác sĩ bóc mỡ bụng ngay trong lúc mổ lấy con với lý do đằng nào cũng một lần mổ mà lại còn giúp đẹp ngay tức thì. Chuyên gia nói gì về việc này?

Bác sĩ Lưu Quốc Khải, Trưởng khoa Đẻ A2, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội không ít lần nhận được đề nghị của sản phụ thực hiện bóc mỡ bụng ngay sau khi mổ lấy con, với lý do đằng nào cũng một lần mổ.

Chia sẻ về câu chuyện này, bác sĩ Khải cho biết: “Trường hợp sản phụ này là một nữ cán bộ công chức, có trình độ học vấn. Tôi đã phân tích cho sản phụ các nguy cơ có thể gặp và khuyến cáo chị không nên thực hiện bóc mỡ khi mổ đẻ.

  Bóc mỡ bụng trong khi mổ đẻ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sản phụ. Ảnh minh họa

Bóc mỡ bụng trong khi mổ đẻ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sản phụ. Ảnh minh họa

Nhưng sản phụ này vẫn mong muốn được thực hiện kỹ thuật bởi lo sợ sau khi sinh mỡ bụng sẽ chảy xệ ra, da bụng không co lại được và… đằng nào cũng một lần mổ, một lần đau nên thực hiện bóc mỡ bụng luôn để sau này không phải đi phẫu thuật thẩm mỹ nữa”.

Theo bác sĩ Khải, những trường hợp có nhu cầu như trên hiện khá phổ biến. Lý do là vì trong thai kỳ, chị em thường tăng từ 10 - 20kg nên lo sợ sau sinh, vùng da bụng sẽ bị chảy xệ, mất thẩm mỹ…

Nhưng việc kết hợp bóc mỡ bụng khi mổ đẻ là không nên bởi tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cho sản phụ và thực tế việc bóc mỡ bụng cũng không có tác dụng giảm cân như mong muốn.

  Bóc mỡ bụng có thể gây biến chứng nguy hiểm như chảy máu, thuyên tắc mạch, nhiễm trùng, sẹo lớn... Ảnh minh họa

Bóc mỡ bụng có thể gây biến chứng nguy hiểm như chảy máu, thuyên tắc mạch, nhiễm trùng, sẹo lớn... Ảnh minh họa

Giải thích rõ hơn về vấn đề này, bác sĩ Khải cho biết, một ca mổ đẻ thông thường chỉ kéo dài khoảng 30 phút, nếu tiến hành thêm bóc mỡ cho sản phụ sau khi mổ lấy con thì thời gian ca mổ phải kéo dài thêm ít nhất 2 - 3 lần.

Ngoài việc sản phụ phải đối mặt với các nguy cơ biến chứng sau phẫu thuật như nhiễm khuẩn, băng huyết, tắc mạch huyết khối, cơ thể phải đối mặt thêm với các nguy cơ từ việc bóc mỡ bụng như chảy máu, thuyên tắc mạch, nhiễm trùng...

Còn về mặt thẩm mỹ, việc chị em bóc mỡ bụng trong khi sinh chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn nhưng chỉ sau một thời gian, lượng mỡ bụng lại trở lại như ban đầu, thậm chí để lại vết sẹo dài, nhăn nhúm, xấu xí.

Chính vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo, để đảm bảo sức khỏe của mình, chị em không nên vừa mổ sinh, vừa bóc mỡ bụng. Còn muốn để giảm mỡ sau sinh, nhanh chóng lấy lại được vóc dáng, chị em nên tập luyện thể dục thể thao, chế độ dinh dưỡng hợp lý.

L.M/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO