Báo Điện tử Gia đình Mới

Trên tay phô mai TH True cheese: Giàu đạm và canxi, tạo hứng thú cho các bé lười uống sữa

Không phải bé nào cũng hào hứng với việc uống sữa, vậy nên có thêm một sản phẩm bổ sung canxi như phô mai que TH True cheese để chế biến các món ăn cho bé là tin vui với nhiều bà mẹ.

Phô mai TH true cheese là món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng với cả gia đình

Phô mai TH true cheese là món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng với cả gia đình

So sánh TH True cheese với 2 loại phô mai phổ biến

Đối với trẻ nhỏ, phô mai là món ăn vặt khá dễ ăn vì vừa có vị ngậy của sữa, vừa có vị chua dịu nhẹ, có thể ăn riêng hoặc ăn kèm với bánh mì, hoa quả…

Mẹ cũng có thể tìm tòi, dùng phô mai chế biến nhiều món ăn hấp dẫn khác. Đặc biệt, trong các món ăn vặt ‘thần thánh’ với trẻ nhỏ như phô mai que (phô mai chiên), pizza… thì phô mai là thành phần không thể thiếu.

Theo tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ nhỏ từ 6 tháng tuổi đã có thể ăn bổ sung phô mai. Với trẻ trên 1 tuổi thì phô mai rất hữu ích để bổ sung canxi, đồng thời giúp bé phát triển khẩu vị đa dạng.

Vì vậy, các mẹ rất nên dành thời gian tìm hiểu về các loại phô mai như TH True cheese.

TH True cheese được đóng gói bao bì dạng túi gồm 4 que, khối lượng 25g/que.

Hình thức đóng gói này khá tiện sử dụng cho mỗi lần ăn trực tiếp từng que, hoặc có thể cắt từng que để trẻ mang theo ăn ở trường học, các chuyến du lịch.

TH True cheese là sản phẩm phô mai đầu tiên mà công ty TH true milk sản xuất, thuộc dạng phô mai Mozzarella – một trong những dạng phô mai quen thuộc nhất hiện nay với người Việt.

Người tiêu dùng nên chọn đúng loại phô mai phù hợp để chế biến món ăn ngon đúng điệu

Người tiêu dùng nên chọn đúng loại phô mai phù hợp để chế biến món ăn ngon đúng điệu

Thông tin thêm về 3 loại phô mai phổ biến đang được sử dụng ở Việt Nam.

  • Mozzarella là loại phô mai được sử dụng phổ biến nhất vì độ ngậy vừa phải, không mặn, có thể dùng trong pizza, phô mai que, bánh sừng bò nhân phô mai… Điểm đặc biệt của loại phô mai này là khi làm nóng lên phô mai sẽ hơi chảy nhưng không tan hoàn toàn.

         Thành phẩm sau khi làm nóng sẽ có thể kéo thành sợi, dẻo dẻo, dính dính…
          Mùi thơm của phô mai Mozzarella khi nóng cũng rất hấp dẫn.

  • Xếp thứ 2 về độ phổ biến có thể kể đến phô mai kem (cream cheese). Phô mai Con Bò Cười là sản phẩm phô mai kem quen thuộc với đa số người tiêu dùng Việt Nam. Phô mai này mềm hơn và hơi mặn hơn so với Mozzarella, cũng có vị ngậy và chua dịu như Mozzarella.
  • Ít phổ biến hơn cả là phô mai Cheddar – loại phô mai hơi cứng, có màu vàng nhạt. Cheddar thường được cắt lát để kẹp trong bánh sandwich, dùng trong một số món nướng.
coc sua

TH True cheese có hàm lượng canxi gấp 6 lần so với sữa tươi

Phô mai là chế phẩm từ sữa, nên có tất cả các thành phần dinh dưỡng tương tự như sữa, bao gồm nhiều vitamin và khoáng chất, nhưng cô đặc hơn.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, 1kg phô mai TH True cheese làm từ khoảng 10 lít sữa tươi.

Vì vậy, dễ hiểu khi hàm lượng canxi của sản phẩm này cao gấp 6 lần so với sữa tươi.

Thông tin dinh dưỡng của sản phẩm TH True cheese được công bố trên bao bì như sau:

Thành phần dinh dưỡng trung bình trong 100 g

Năng lượng: 291,6 Kcal

Chất béo: 22g

Chất đạm: 21g

Canxi: 580g

Carbohydrate: 2,4g

Hàm lượng canxi và đạm cao khiến phô mai trở thành món ăn 'ít nhưng chất'

Hàm lượng canxi và đạm cao khiến phô mai trở thành món ăn 'ít nhưng chất'

Như vậy, chỉ cần tiêu thụ 4 thanh TH True cheese/ngày sẽ tương đương với lượng canxi có được khi bạn uống 600 ml sữa.

Những món ngon từ phô mai rất đa dạng, vì vậy việc ‘dụ’ cho bé ăn 4 thanh TH True cheese/ngày là hoàn toàn không khó. Trong khi nhiều bé hiếm khi uống được 600 ml sữa/ngày.

Với các bé càng lớn thì nhu cầu canxi càng nhiều, vì vậy các mẹ hãy tham khảo bảng nhu cầu canxi cần thiết cho trẻ. Theo khuyến cáo của Viện Y khoa Mỹ, nhu cầu canxi tối thiểu mỗi ngày theo độ tuổi là:

•        0 – 6 tháng: 210mg/ngày (độ tuổi này trẻ chưa nên sử dụng phô mai)

•        7 – 12 tháng: 270mg/ngày

•        1 – 3 tuổi: 500mg/ngày

•        4 – 8 tuổi: 800mg/ngày

•        9 – 18 tuổi: 1.300mg/ngày

Bên cạnh hàm lượng canxi, hàm lượng đạm của phô mai cũng rất cao: 21g/100g phô mai TH true cheese.

Như vậy, tiêu thụ 4 thanh phô mai que TH true tương đương với uống 700 ml sữa có độ đạm trung bình.

Tìm hiểu về quy trình sản xuất phô mai TH true cheese, bạn sẽ hiểu vì sao hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm cao như vậy

Tìm hiểu về quy trình sản xuất phô mai TH true cheese, bạn sẽ hiểu vì sao hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm cao như vậy

Tuy nhiên, vì sao phô mai lại có hàm lượng canxi và đạm cao gấp nhiều lần so với sữa như vậy, hẳn nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi này?

Để trả lời, chúng ta cần hiểu được quy trình sản xuất phô mai từ sữa.

Một cách đơn giản, có thể miêu tả quy trình đó như sau: Sữa tươi sạch sau khi thanh trùng sẽ được lên men, bổ sung enzym, đánh trộn với máy móc hiện đại.

Sau 2 – 4h, sữa được tách đạm whey và bổ sung muối, sau đó đưa vào máy đun ở nhiệt độ 65 – 70oC.

Trong quá trình đun như vậy hơi nước sẽ được bớt đi, do đó phô mai coi như là sản phẩm ‘tinh túy’ cô đặc các chất dinh dưỡng của sữa.

Khâu cuối cùng là nhào trộn hỗn hợp để tạo ra cấu trúc sợi, đảm bảo phô mai Mozzarela hơi dẻo, dai. Chính vì độ kết dính này mà phô mai TH true chees khá dễ bóc, dễ cắt, phô mai dẻo chứ không bết.

Phô mai Mozzarella ngon có độ mềm mại nhưng không dính bết

Phô mai Mozzarella ngon có độ mềm mại nhưng không dính bết

Để đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng trong TH true cheese không bị ảnh hưởng trong quá trình sử dụng, các bạn nên chú ý đến yêu cầu bảo quản.

TH true cheese cần luôn luôn được bảo quản trong nhiệt độ 2 – 4oC.

Hạn sử dụng mỗi túi phô mai TH true cheese là 3 tháng kể từ ngày sản xuất được ghi rõ trên bao bì.

DSC_0896

Tên sản phẩm: Phô mai que TH true cheese

Giá: 40.000 đồng/túi (100 gam)

Nơi bán: Các cửa hành TH true mart, các siêu thị, cửa hàng trên toàn quốc

Một số món ăn đơn giản và hấp dẫn được từ phô mai Mozzarela thích hợp với mùa đông:

  • Phô mai que
  • Bánh pancake phô mai tự nhiên
  • Củ sen chiên giòn phủ phô mai
  • Bánh pizza
  • Bánh mì phô mai bơ tỏi
  • Cánh gà chiên phủ phô mai

Phương Phương - Ái Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO