Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Trốn cách ly ở Hà Nội để sang nước Anh, cô gái bị phát hiện khi đang ở sân bay Nội Bài

Đang phải cách ly phòng lây lan dịch bệnh theo quy định tại Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội, cô gái 25 tuổi đã trốn khỏi khu cách ly để đi Anh và đã bị ‘tóm’ khi ra sân bay Nội Bài.

Đây là thông tin được Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà chia sẻ tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Hà Nội vào chiều 25/3.

Theo Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà, trường hợp này tên là V.P.H (SN1995). Cô gái này đang phải thực hiện cách ly theo quy định tại phường Sài Đồng và chỉ còn 2 ngày nữa là hết hạn cách ly.

Tuy nhiên, sáng 25/3, cô gái này đã tự ý bỏ lên sân bay để bay về Anh. Ngay sau khi nắm bắt được việc này, lực lượng chức năng của quận, công an phường đã bám sát để kịp thời ngăn cô gái này không lên máy bay. Người này sẽ tiếp tục được đưa đi cách ly theo quy định.

  Trốn cách ly để về Anh, cô gái ở Hà Nội bị ‘tóm’ ở sân bay Nội Bài. Ảnh minh họa

Trốn cách ly để về Anh, cô gái ở Hà Nội bị ‘tóm’ ở sân bay Nội Bài. Ảnh minh họa

“Quận đã chỉ đạo UBND phường Sài Đồng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, mức xử phạt có thể từ 5 - 10 triệu đồng” - Chủ tịch quận Long Biên thông tin.

Thông tin về tình hình trên địa bàn, Chủ tịch UBND quận Long Biên cho biết, thực hiện việc rà soát người nhập cảnh từ ngày 7 - 25/3, trên địa bàn hiện có 156 trường hợp trong đó người nước ngoài là 28, người Việt Nam là 128.

Trong số này, 97 trường hợp vẫn đang cách ly tại nhà, 1 trường hợp tại bệnh viện, số trường hợp kết thúc cách ly là 58. Quận đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 104 người, 52 người không lấy vì đã nhập cảnh vào Việt Nam quá 14 ngày. Trong đó, 36 trường hợp đã cho kết âm tính, 68 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm.

“Quận xác định việc rà soát các đối tượng nhập cảnh rất quan trọng, 100% ca xác định F1, nghi ngờ thì phải khoanh vùng cách ly và xử lý xong trong thời gian 2 giờ. Đồng thời, việc xét nghiệm cũng phải được thực hiện ngay bất kể ngày hay đêm” - Chủ tịch UBND quận Long Biên khẳng định.

Liên quan đến việc rà soát những người tiếp xúc với BN133 (quê Lai Châu, từng điều trị tại BV Bạch Mai), Chủ tịch quận Long Biên cho biết, quận đã xác định3 trường hợp F1.

Cụ thể, 1 trường hợp là điều dưỡng khoa nội tại BV Bạch Mai đang cách ly tại BV. 2 trường hợp còn lại là vợ chồng, từng đến chăm sóc cho một bệnh nhân cùng phòng với bệnh nhân 133. 2 vợ chồng này hiện cũng đang được cách ly tại nhà.

Được biết, tính đến nay, trên địa bàn quận Long Biên đang theo dõi cách ly 83 trường hợp F1, 92 trường hợp F2.

Tại Hà Nội, tính đến chiều 25/3, đã ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc của toàn thành phố lên 43 ca. Hiện các bệnh nhân đang được điều trị cách ly theo quy định.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO