Từ 15/10, khuyến mại cho thuốc chữa bệnh có thể bị phạt đến 120 triệu đồng

Từ ngày 15/10/2020, hành vi vi phạm về khuyến mại sẽ bị xử phạt tương đối mạnh tay theo Nghị định 98/2020/NĐ-CP, số tiền bị phạt có thể lên đến 120 triệu đồng.

Tại điểm a khoản 3 Điều 33 Nghị định 98 có quy định phạt tiền từ 20 - 30 triệu đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

Khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh; hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh; hàng hóa chưa được phép lưu thông, dịch vụ chưa được phép cung ứng; rượu, xổ số, thuốc lá, sữa thay thế sữa mẹ, thuốc chữa bệnh cho người kể cả các loại thuốc đã được phép lưu thông theo quy định của Bộ Y tế (trừ trường hợp khuyến mại cho thương nhân kinh doanh thuốc), dịch vụ khám, chữa bệnh của cơ sở y tế công lập, dịch vụ giáo dục của cơ sở công lập, cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập, hàng hóa, dịch vụ bị cấm lưu hành tại Việt Nam hoặc các hàng hóa, dịch vụ khác bị cấm khuyến mại theo quy định của pháp luật;

  Từ 15/10, khuyến mại cho thuốc chữa bệnh có thể bị phạt đến 120 triệu đồng. Ảnh minh họa

Từ 15/10, khuyến mại cho thuốc chữa bệnh có thể bị phạt đến 120 triệu đồng. Ảnh minh họa

Mức phạt này áp dụng đối với vi phạm của cá nhân. Còn đối với hành vi vi phạm của tổ chức, mức phạt tiền gấp đôi vi phạm của cá nhân (tương đương 60 triệu đồng).

Đáng chú ý, phạt tiền gấp hai lần mức tiền phạt trong trường hợp hành vi vi phạm được thực hiện trên địa bàn từ hai tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trở lên (tương đương 120 triệu đồng).

Như vậy, với hành vi khuyến mại cho sữa thay thế sữa mẹ, thuốc chữa bệnh cho người có mức phạt tối đa lên đến 120 triệu đồng.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO