Từ năm học 2020-2021, Hải Phòng miễn học phí cho tất cả học sinh

Theo UBND TP Hải Phòng, miễn học phí cho học sinh sẽ giảm bớt gánh nặng đối với người dân có thu nhập thấp, tạo động lực để học sinh học tập tốt.

  Học sinh Hải Phòng từ mầm non đến THPT đều sẽ được miễn học phí.

Học sinh Hải Phòng từ mầm non đến THPT đều sẽ được miễn học phí.

Tại kỳ họp thứ 11 mới đây, HĐND TP Hải Phòng đã thông qua nghị quyết về chính sách hỗ trợ 100% học phí cho học sinh từ bậc học mầm non đến THPT.

Theo đó, từ năm học 2020- 2021, học sinh từ bậc mầm non đến THCS sẽ được hỗ trợ học phí, bậc THPT sẽ bắt đầu từ năm học 2021 - 2022.

Đối tượng được miễn học phí là học sinh mầm non đang thực học tại các cơ sở giáo dục mầm non được thành lập, cấp phép hoạt động; học sinh THCS, THPT và bổ túc có hộ khẩu thường trú, đăng ký tạm trú hoặc có xác nhận của công an về việc sinh sống thực tế tại Hải Phòng.

Việc hỗ trợ được thực hiện theo số tháng thực học tại các cơ sở giáo dục (tối đa không quá 12 tháng/năm học đối với trẻ em mầm non và không quá chín tháng/năm học đối với học sinh THCS, THPT và bổ túc).

Theo UBND TP Hải Phòng, chính sách này của thành phố nhằm tạo điều kiện tốt nhất thúc đẩy phát triển giáo dục, đặc biệt hướng tới những gia đình có thu nhập thấp, điều kiện kinh tế khó khăn tạo động lực cao nhất để học sinh yên tâm học tập. 

V.Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO