Ứng dụng ‘Y tế trực tuyến’ giúp phát hiện cơ sở thẩm mỹ trái phép

Qua thông báo của người dân thông qua ứng dụng “Y tế trực tuyến”, Sở Y tế TP. HCM đã phát hiện và xử lý một cơ sở thẩm mỹ trái phép.

Ngay sau khi nhận được tin nhắn của người dân qua ứng dụng “Y tế trực tuyến”, Thanh tra Sở Y tế triển khai ngay các công việc đã được quy định trong quy trình phản ứng nhanh, phối hợp Công an thành phố Hồ Chí Minh (PA03), Phòng Y tế quận 6, Ủy ban nhân dân phường 11, quận 6 tiến hành kiểm tra đột xuất tại địa chỉ 241/42 Nguyễn Văn Luông, phường 11, quận 6.

Tại địa chỉ này, Đoàn kiểm tra đột xuất đã phát hiện cơ sở hành nghề tại địa chỉ này đang triển khai các dịch vụ liên quan đến chăm sóc da, da liễu và thẩm mỹ do ông D.T.N. thực hiện nhưng không xuất trình được chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động.

  Tin nhắn phản ảnh của người dân trên ứng dụng “Y tế trực tuyến”

Tin nhắn phản ảnh của người dân trên ứng dụng “Y tế trực tuyến”

Ngoài ra, Đoàn kiểm tra còn phát hiện có các loại thuốc, vật tư y tế (gồm chỉ phẫu thuật) nhưng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ về nguồn gốc. Đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong và tạm giữ 06 bao, 04 thùng để làm căn cứ xử lý theo đúng theo quy định của pháp luật.

Đoàn kiểm tra yêu cầu Phòng Y tế quận 6 phối hợp với Ủy ban nhân dân phường 11 quận 6 giám sát thường xuyên việc chấp hành yêu cầu ngưng hoạt động khám chữa bệnh của ông D.T.N và yêu cầu Phòng Y tế quận 6 có kế hoạch kiểm tra đột xuất tại địa chỉ trên.

“Quy trình phản ứng nhanh trong phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về lĩnh vực y tế” cùng với công cụ thực thi là ứng dụng “Y tế trực tuyến” đã được Thanh tra Sở cùng các phòng chức năng có liên quan như Phòng Quản lý dịch vụ y tế, Phòng Nghiệp vụ Y, cùng Tổ Công nghệ thông tin thuộc Văn phòng Sở phối hợp thực hiện.

Đây cũng là sản phẩm thứ hai mà Sở Y tế đã đăng ký với UBND thành phố và ứng dụng đã chính thức đưa hoạt động từ tháng 3/2020.

Sở Y tế khuyến cáo đến người dân hãy chọn lựa các cơ sở cung ứng các dịch vụ y tế đã được cấp giấy phép hoạt động. Đồng thời khuyến nghị người dân khi phát hiện hoặc nghi ngờ một cơ sở cung ứng các dịch vụ y tế trái phép vui lòng thông báo ngay cho Sở Y tế biết qua ứng dụng “Y tế trực tuyến” (cài đặt trên điện thoại thông minh). 

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO