[Video] 4 nữ đại sứ các nước nhóm G4 tại Việt Nam chúc Tết Nguyên đán 2018

Trong không khí náo nhiệt ngày Tết, Đại sứ các nước New Zealand, Na-uy, Canada và Thụy Sĩ đã đến thăm Văn Miếu và gửi những lời chúc Tết an lành tới người dân Việt Nam, đặc biệt là các trẻ em gái và phụ nữ Việt Nam.

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Wendy Matthews chia sẻ: "Gần đây, chúng tôi chúc mừng Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern sắp được làm mẹ. Tôi rất tự hào vì đất nước chúng tôi có một nhà lãnh đạo mẫu mực, người có thể cân bằng cả việc nước và việc nhà.

Thủ tướng Jacinda Ardern là nữ Thủ tướng thứ ba trong lịch sử của New Zealand, và Toàn quyền của New Zealand Dame Patsy Reddy cũng là vị nữ Toàn quyền thứ 3 của New Zealand. Trong năm Mậu Tuất, tôi mong được thấy nhiều phụ nữ tiếp tục vươn lên nắm quyền lãnh đạo."

  Đại sứ các nước New Zealand, Na-uy, Canada và Thụy Sĩ đã đến thăm Văn Miếu (Ảnh cắt từ clip)

Đại sứ các nước New Zealand, Na-uy, Canada và Thụy Sĩ đã đến thăm Văn Miếu (Ảnh cắt từ clip)

Bốn nữ Đại sứ đã theo phong tục xin chữ ngày Tết của Việt Nam để một lần nữa khẳng định thêm thông điệp của mình.

"Năm nay tôi xin là chữ “Trí” từ cụ đồ. Tôi mong rằng trong năm Mậu Tuất này tất cả các dân tộc sẽ có đủ “trí” để trân trọng, khuyến khích, ủng hộ và giúp đỡ những người phụ nữ cùng các bé gái để giúp họ phát triển được hết tiềm năng của mình." - Đại sứ Matthews khẳng định.

Đây là lần đầu tiên cả bốn nước thuộc Nhóm các Đại sứ quán G4 có các Đại sứ đều là phụ nữ.

Nguồn: New Zealand Embassy - Hanoi, Vietnam

  • Huawei

    Huawei

    Huawei, tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn Kỹ thuật Hoa Vi, là một tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông, có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 2018, Huawei trở thành 1 trong 72 tập đoàn Fortune Global 500 trên tạp chí Fortune. Từ năm 2018, Huawei là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới.

Tin liên quan
Từ khóa: