Việt Nam đã đăng ký mua vắc-xin COVID-19 của Nga và Anh

Bộ Y tế đang nỗ lực để người dân Việt Nam tiếp cận được với vắc-xin ngừa COVID-19 sớm nhất, đặc biệt Bộ Y tế đã đăng ký mua vắc-xin của Nga và Anh.

Tối 14/8, Bộ Y tế thông tin, trong thời gian qua, bên cạnh những nỗ lực hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Bộ Y tế đã quan tâm, chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương thực hiện các nghiên cứu để sản xuất vắc xin trong nước, đồng thời đẩy mạnh việc phối hợp với các công ty, các đối tác sản xuất và cung cấp vắc-xin có uy tín trên thế giới nhằm có vắc-xin ngừa COVID-19 cung cấp cho Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Về sản xuất vắc-xin trong nước, Công ty vắc-xin và Sinh phẩm số 1 của Bộ Y tế (Vabiotech) đang phối hợp với Trường Đại học Briston của Anh nghiên cứu sản xuất vắc-xin theo công nghệ vector virus. Đây là công nghệ tiên tiến được nhiều hãng sản xuất vắc-xin lớn trên thế giới sử dụng trong phát triển vắc-xin ngừa COVID-19.

Viện vắc-xin và sinh phẩm Y tế Nha Trang của Bộ Y tế (IVAC) đang phối hợp với tổ chức PATH của Mỹ để sản xuất vắc-xin trên cơ sở quy trình sản xuất vắc-xin cúm mùa và cúm đại dịch theo chương trình hợp tác quốc tế với các đối tác của Thái Lan, Ấn Độ, Brazil và Serbia.

IVAC là một trong 14 nhà sản xuất vắc-xin được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chọn để hợp tác sản xuất vắc-xin cúm đại dịch. 

XEM THÊM: Vắc-xin COVID-19 của Nga có giá bao nhiêu?

  Việt Nam đã đăng ký mua vắc-xin COVID-19 của Nga và Anh.

Việt Nam đã đăng ký mua vắc-xin COVID-19 của Nga và Anh.

Các đơn vị khác như Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất vắc-xin và Sinh phẩm Y tế POLYVAC và Công ty TNHH Công nghệ sinh học Dược NANOGEN cũng đang trong quá trình nghiên cứu, phát triển vắc-xin COVID-19, bước đầu cho thấy kết quả khả quan, cố gắng cuối năm 2020 thử nghiệm lâm sàng.

Mặt khác, Bộ Y tế đang rất nỗ lực và tích cực phối hợp với các nhà cung cấp vắc-xin trên thế giới để thực hiện mua và phối hợp sản xuất vắc-xin ngừa COVID-19, trong đó có Nga, Anh, Mỹ và các nước khác. Mới đây Bộ Y tế đã đăng ký mua vắc-xin của Nga và Anh.

Tuy nhiên, Bộ Y tế cũng cho biết, việc cung cấp vắc-xin phụ thuộc vào tiến độ thực hiện các thử nghiệm lâm sàng của nhà sản xuất.

Bên cạnh đó, quy trình thử nghiệm vắc-xin ở Việt Nam trước khi đưa vào sử dụng phải tuân thủ những quy định chặt chẽ và đòi hỏi thời gian, nên đây là một trong những thách thức lớn trong việc sớm đưa vắc-xin tiếp cận với người dân.

Bộ Y tế Việt Nam sẽ quyết tâm, nỗ lực hết mình để có thể có được vắc-xin phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian sớm nhất.

Tối 14/8, Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca nhiễm COVID-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm cả nước lên 929 ca.

V.Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO