Vụ tài xế G7 bị đánh: Tài xế hòa giải, chấp nhận bồi thường… 2,5 triệu đồng

Sau khi bị tài xế xe Kia 30A-391.97 đánh, thay vì báo cáo về cho hãng taxi G7 để có hướng xử lý, nam tài xế điều khiển xe taxi G7 đã tự chấp nhận hòa giải và bồi thường 2,5 triệu đồng.

  Thanh niên áo trắng xấn xổ hành hung tài xế G7.

Thanh niên áo trắng xấn xổ hành hung tài xế G7.

Liên quan tới vụ việc xe taxi G7 mang BKS 30A–229.73 và xe KIA trắng BKS 30A-391.97 va chạm dẫn tới việc tài xế của hãng taxi G7 bị nam thanh niên điều khiển xe KIA đánh tới tấp, đập đầu vào cửa kính khiến cửa kính sau xe vỡ nát, sáng 5/12, trao đổi với PV Gia Đình Mới, ông Đỗ Hải – trưởng phòng Thanh tra Pháp chế hãng G7 taxi cho biết: Tài xế điều khiển xe va chạm với nam thanh niên đã tự hòa giải, chấp nhận bồi thương từ nam thanh niên 2,5 triệu đồng.

“Tài xế đã không làm đúng quy trình của hãng đã đề ra. Đó là khi xảy ra va chạm trong quá trình làm việc, tài xế phải điện thoại về đường dây nóng của hãng, để hãng cử tổ công tác xuống hỗ trợ và có cách giải quyết.

Tài xế tự động hòa giải dân sự với nam thanh niên kia, lúc ấy công an phường Thanh Xuân Trung cũng có mặt.

Sau khi hòa giải xong, tài xế lại tự động đưa xe ô tô tới gara để thay kính, sửa xe bằng số tiền bồi thường của nam thanh niên.

“Lẽ ra tài xế báo cáo về hãng, hãng sẽ có những cách xử lý phù hợp để vừa bảo vệ được nhân viên của mình từ nay về sau, vừa để góp phần giáo dục cộng đồng lái xe trong văn hóa tham giao thông” – ông Hải cho hay.

Cũng theo ông Hải, tài xế chấp nhận hòa giải như việc là cách xử lý chưa tốt. Tài xế đã bị nhắc nhở về việc thực hiện quy trình của hãng khi xảy ra va chạm.

Vụ tài xế G7 bị đánh: Tài xế hòa giải, chấp nhận bồi thường… 2,5 triệu đồng 1

Một số ý kiến của cộng đồng lái xe cho rằng, việc xử lý của tài xế điều khiển xe taxi là quá đơn giản. Bởi đối với những cá nhân thiếu văn hóa khi tham gia giao thông, lại có hành vi ứng xử côn đồ, bạo lực, cần phải có sự răn đe nghiêm khắc chứ không phải chỉ bồi thường bằng tiền, để mang lại sự an toàn khi tham gia giao thông cho tất cả mọi người.

Tâm An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO