Xuất hiện tin giả 'Hải Dương có một bệnh nhân COVID-19 qua đời

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương khẳng định Bệnh viện dã chiến số 2 có một số ca bệnh nặng, nhưng tất cả vẫn đang trong tầm kiểm soát.

Sáng 21/2, ông Nguyễn Quang Phúc, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương cho biết, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin có ca bệnh COVID-19 tử vong. Tuy nhiên, ông Phúc khẳng định, đây là thông tin không chính xác.

"Ngay sau khi thấy tin trên mạng xã hội, tôi đã trao đổi với Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 2. Các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai về Hải Dương điều trị khẳng định thông tin trên không chính xác", ông Phúc nói.

Cũng theo ông Phúc, Bệnh viện dã chiến số 2 (đặt tại trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương) có một số ca bệnh nặng nhưng tất cả vẫn đang trong tầm kiểm soát.

  Tin đồn thất thiệt về ca COVID-19 qua đời ở Hải Dương.

Tin đồn thất thiệt về ca COVID-19 qua đời ở Hải Dương.

Theo tiểu ban Điều trị, tại Hải Dương có một ca nhiễm COVID-19 nặng. Bệnh nhân là nam giới, 60 tuổi, có dấu hiệu sốt cao kèm khó thở ngày 17/2, được chuyển vào Trung tâm Y tế huyện Kinh Môn, Hải Dương làm xét nghiệm, cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Trưa ngày 18/2, người này chuyển sang Bệnh viện Dã chiến số 2 điều trị.

Khi nhập viện, bệnh nhân đã ở trong tình trạng nặng, phải thở máy không xâm nhập, nồng độ bão hòa oxy trong máu chỉ còn 70%. Đến sáng 19/2, bệnh nhân chuyển nguy kịch, phổi đông đặc, không đáp ứng thở máy không xâm nhập, phải đặt ống nội khí quản, thở máy, điều trị tại phòng Hồi sức tích cực kết hợp dùng an thần, lọc máu.

Các chuyên gia tư vấn, bệnh nhân cần được thông khí, nằm sấp. Nếu không tiến triển, phải can thiệp ECMO, đồng thời lưu ý các vấn đề vi sinh, định lượng cytokine, dùng thuốc chống đông, thuốc giãn cơ, kháng sinh, điều chỉnh lọc máu…

V.Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO