1 bà mẹ ở Mỹ đã cứu hàng chục người nhờ hiến tạng của mình sau khi sinh đứa con thứ 4

Jesse Thorson - chồng của Kathleen Thorson bày tỏ trên Facebook: "Tôi mãi mãi yêu cô ấy và tôi biết rằng cũng có nhiều người cũng có món quà cuộc sống từ tình yêu của cô ấy".

1 bà mẹ ở Mỹ đã cứu hàng chục người nhờ hiến tạng của mình sau khi sinh đứa con thứ 4 0

Trang Fox News đưa tin, một bà mẹ ở Mỹ tử vong chỉ sau mấy ngày sinh con thứ 4 đã cứu sống hàng chục người nhờ hành động hiến tạng của mình.

Chồng của Kathleen Thorson đến từ bang Oregon đã đăng tải thông tin trên Facebook cho biết, vợ mình không may tử vong do tai biến mạch máu não vào ngày 3/1 sau khi sinh con thứ 4.

Sau khi mất, tạng của Kathleen Thorson nhanh chóng được cấy ghép cho những người bệnh khác. Một y tá đã phải thốt lên rằng: "Ca ghép tạng này là trường hợp có một không hai" vì tạng của cô ấy phù hợp với rất nhiều người khác.

Jesse Thorson - chồng của Kathleen bày tỏ trên mạng xã hội: "Tôi mãi mãi yêu cô ấy và tôi biết rằng cũng có nhiều người cũng có món quà cuộc sống từ tình yêu của cô ấy. 

Kathleen Thorson, em và anh chỉ mới bắt đầu!

Anh sẽ chăm sóc những đứa con xinh đẹp của chúng ta và anh sẽ trao cho các con sự hồn hậu và tấm lòng cao đẹp của em. Anh thực sự là một người may mắn nhất trên thế giới."

Đến tháng 7/2019, có khoảng 113.000 người Mỹ đang chờ để ghép tạng. Trung bình có khoảng 20 người tử vong mỗi ngày vì không có tạng phù hợp để ghép.

Có khoảng 95% người trưởng thành ở Mỹ ủng hộ hành động nhân văn này, nhưng chỉ có 58% đăng ký hiến tạng.

Minh Trần/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO