1 loại thực phẩm nên ăn trước khi tập thể dục để đốt cháy calo nhiều hơn

Bình luận

Lựa chọn thực phẩm phù hợp trước khi tập thể dục sẽ khiến bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn và giúp đốt cháy nhiều calo hơn, từ đó giảm cân hiệu quả hơn.

Vậy nên ăn gì trước khi tập luyện để đốt cháy calo nhiều hơn? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần biết về vấn đề này.

Nghiên cứu

1 loại thực phẩm nên ăn trước khi tập thể dục để đốt cháy calo nhiều hơn 0

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrients đã theo dõi kết quả tập thể dục của 43 người có cân nặng khỏe mạnh trong độ tuổi từ 18-35 tuổi, dựa trên các loại thực phẩm họ ăn trước khi tập luyện.

Trong suốt quá trình nghiên cứu, vào 9 giờ sáng, một nhóm tình nguyện viên được ăn một bữa sáng đối chứng gồm bánh mì nguyên cám, bơ đậu phộng và nước cam (30% chất béo, 55% carbs và 15% protein).

Nhóm còn lại được ăn bữa sáng giàu protein gồm đậu nành, dầu ô liu và sữa ít béo (27% chất béo, 30% carb và 43% protein).

1 loại thực phẩm nên ăn trước khi tập thể dục để đốt cháy calo nhiều hơn 1

Đến 9 giờ 40 phút, tất cả các tình nguyện viên bắt đầu tập thể dục trong vòng 40 phút trên máy chạy bộ.

Đến buổi trưa họ đánh giá cơn đói của các tình nguyện viên.

Kết quả

Các nhà nghiên cứu nhận thấy nhóm ăn bữa sáng giàu protein oxy hóa chất béo nhiều hơn trong quá trình tập luyện và vẫn no sau khi tập luyện.

1 loại thực phẩm nên ăn trước khi tập thể dục để đốt cháy calo nhiều hơn 2

Kết quả này nhấn mạnh tác động của việc tiêu thụ bữa ăn giàu protein tới cảm giác thèm ăn trong và sau buổi tập cũng như sự chuyển hóa năng lượng những người có cân nặng khỏe mạnh.

Gợi ý bữa sáng giàu protein đơn giản

1 loại thực phẩm nên ăn trước khi tập thể dục để đốt cháy calo nhiều hơn 3

Đậu đen và trứng là hai món giàu protein. Bạn nên ăn cả lòng đỏ trứng chứ không chỉ ăn lòng trắng để nhận được nhiều lợi ích hơn. Lòng đỏ trứng chứa nhiều choline, chất dinh dưỡng này đã được chứng minh có tác dụng giảm mỡ cơ thể và chỉ số BMI.

(Theo Times of India)

Bạn đang xem bài viết 1 loại thực phẩm nên ăn trước khi tập thể dục để đốt cháy calo nhiều hơn tại chuyên mục Giảm cân của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: bankhoahoc@giadinhmoi.vn.
Hoàng Nguyên