3 kiểu ăn dưa chuột tưởng vô hại nhưng lại rước họa vào thân

Bình luận

Dưa chuột là một loại quả quen thuộc với mỗi gia đình, không chỉ mát mà còn nhiều vitamin tốt cho sức khỏe, nhưng có 3 cách ăn bạn nên tránh kẻo rước bệnh vào người.

Bạn nên tránh ăn dưa chuột theo 3 kiểu này để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

  3 kiểu ăn dưa chuột tưởng vô hại nhưng lại rước họa vào thân

3 kiểu ăn dưa chuột tưởng vô hại nhưng lại rước họa vào thân

1. Ăn dưa chuột có vị đắng

Nhiều người cho rằng ăn dưa chuột có vị đắng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe con người. Nếu ăn được thì có thể tiếp tục ăn. Tuy nhiên, đây là một sai lầm vô cùng tai hại.

Dưa chuột đắng là do có sự xuất hiện một số loại độc tố như cucurbitacin và tetracyclic triterpenoid. Các chất độc này do cây dưa chuột sản sinh ra một cách tự nhiên để chống lại sâu bọ, côn trùng.

Nếu bạn chỉ ăn một ít dưa chuột bị đắng thì sẽ không gặp vấn đề gì đáng lo ngại. Tuy nhiên, ăn quá nhiều dưa chuột đắng có thể gây hại cho sức khỏe.

2. Ăn quá nhiều dưa chuột muối

Ngâm muối dưa chuột là một cách giúp kéo dài thời gian sử dụng dưa chuột. Nó cũng giúp loại quả này có hương vị đậm đà hơn.

Tuy nhiên, dưa chuột muối dù được sản xuất theo phương pháp công nghiệp hay tự làm tại nhà đều chứa quá nhiều muối so với nhu cầu của cơ thể. Thường xuyên ăn thực phẩm chứa nhiều muối sẽ không tốt cho tim, mạch...

  Ăn quá nhiều dưa chuột muối

Ăn quá nhiều dưa chuột muối

Ngoài ra, những món dưa muối đóng hộp còn có nguy cơ nhiễm hóa chất độc hại do hộp đựng thôi ra.

3. Uống nước ép dưa chuột liên tục để giảm cân cấp tốc

Nhiều chị em truyền tai nhau cách uống nước ép dưa chuột liên tục trong khoảng 1-2 tuần và không ăn uống thêm thứ gì khác để giảm cân.

Đây là một sai lầm nghiêm trọng trực tiếp làm tổn hại sức khỏe.Nguyên nhân là do dưa chuột không cung cấp đủ lượng dinh dưỡng mà cơ thể cần.

Trọng lượng giảm được bao gồm nước và glycogen không phải mỡ thừa - thứ thật sự cần được "đánh bật" ra khỏi cơ thể để giảm cân.

Ngay khi quay về chế độ ăn uống bình thường, cân nặng sẽ tăng trở lại.

Những người không nên ăn dưa chuột

  • Người bị bệnh dạ dày không nên ăn dưa chuột lúc đói vì nó có thể gây ra tình trạng đau bụng dữ dội. 
  • Phụ nữ mang thai ăn dưa chuột làm tăng tình trạng đầy hơi, khó tiêu.
  • Dưa chuột có tính hàn nên người bị đầy bụng, lạnh bụng không nên ăn.
Bạn đang xem bài viết 3 kiểu ăn dưa chuột tưởng vô hại nhưng lại rước họa vào thân tại chuyên mục Dinh Dưỡng của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: bankhoahoc@giadinhmoi.vn.
Khang Nhi