3 kiểu ăn sáng có hại, dễ gây tiểu đường, béo phì cần bỏ càng sớm càng tốt

Bình luận

Nhịp sống hối hả hằng ngày khiến chúng ta có xu hướng ăn thức ăn sẵn, đồ ngọt, xa rời thực phẩm tự nhiên có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là 3 kiểu ăn sáng có hại, dễ gây tiểu đường, béo phì phải bỏ ngay càng sớm càng tốt.

3 kiểu ăn sáng dưới đây gây hại sức khỏe cho bạn, dễ gây tiểu đường, béo phì cao huyết áp mà rất nhiều người thường xuyên mắc phải.

1. Ăn sáng với bánh quẩy chiên

Khi bạn ăn bữa sáng bằng những đồ chiên rán như bánh quẩy, bánh bao chiên, xúc xích hoặc đồ ăn nhanh bạn sẽ dễ gây béo phì, tiểu đường cao huyết áp.

  Bánh quẩy chiên

Bánh quẩy chiên

Nếu bạn thường xuyên ăn bánh quẩy hoặc đồ chiên rán vào buổi sáng sẽ dễ gây thừa chất đầy bụng khó tiêu cho bạn.

Ngoài ra, bánh quẩy là thực phẩm được chiên ở nhiệt độ cao, cùng với bánh bao chiên, có chứa rất nhiều tinh bột, hàm lượng chất béo cao nên sẽ gây béo phì, tim mạch, tiểu đường… bạn không nên lựa chọn cách ăn sáng tổn hại sức khỏe này.

2. Ăn sáng bằng các đồ ăn vặt

Vào buổi sáng nhiều người thường rất bận rộn nên họ thường không có thời gian để lựa chọn một bữa sáng hoàn hảo cho mình.

Thói quen của nhiều người hay mua dự trữ một số loại đồ ăn nhẹ dạng chế biến sẵn giống như: bánh quy, bim bim, sô cô la... để tiện ăn sáng cho mình và con cái.

  Đồ ăn vặt

Đồ ăn vặt

Nhưng nếu bạn thường xuyên sử dụng bữa sáng kiểu này sẽ vô cùng phản khoa học gây hại cho sức khỏe của bạn và cả gia đình, bởi những đồ ăn vặt thường chứa nhiều tinh bột, đường, muối, phụ gia, năng lượng… khiến bạn ăn rất ít không no nhưng lại gây béo phì, tiểu đường, tàn phá tim mạch của bạn.

3. Bữa sáng bằng cơm chiên

Thói quen của nhiều gia đình là thường dùng cơm nguội dư thừa từ bữa tối hôm trước để tạo thành một bữa sáng cho mình.

Món cơm chiên trứng, chiên thập cẩm được nhiều người lựa chọn để ăn vào buổi sáng. Nhưng chính cách ăn uống này khiến cho bạn dễ gặp biến cố, vấn đề về sức khỏe.

  Cơm chiên còn thừa từ tối hôm trước

Cơm chiên còn thừa từ tối hôm trước

Những thực phẩm để từ đêm hôm trước dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ngoài ra, vào buổi sáng nếu bạn vội vàng ăn tinh bột và đồ ăn giống như hai bữa cơm trưa và tôi sẽ nạp khá nhiều năng lượng dễ gây béo phì, thừa cân, tiểu đường, cao huyết áp…

Bạn đang xem bài viết 3 kiểu ăn sáng có hại, dễ gây tiểu đường, béo phì cần bỏ càng sớm càng tốt tại chuyên mục Dinh Dưỡng của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: bankhoahoc@giadinhmoi.vn.
Khang Nhi