3 món tuyệt đối không gọi khi đi ăn lẩu, nhân viên nhà hàng cũng chẳng dám ăn

Bình luận

Lẩu là món ăn ai cũng rất thích nhưng hãy lưu ý khi đi ăn ngoài có những món ăn có thể được làm từ nguyên liệu không đảm bảo, có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe người dùng.

  3 món tuyệt đối không gọi khi đi ăn lẩu, nhân viên nhà hàng cũng chẳng dám ăn

3 món tuyệt đối không gọi khi đi ăn lẩu, nhân viên nhà hàng cũng chẳng dám ăn

1. Mực

Mực là loại hải sản được rất nhiều người thích khi ăn lẩu. Tuy nhiên, mực là món dễ làm bẩn, không đảm bảo chất lượng nhất khi đi ăn ngoài. 

Mực có thể được bảo quản rất lâu. Nếu thấy mực không tươi, mắt đục, thịt bị nhớt, râu và đầu không dính chặt chứng tỏ mực đã ươn, bạn tuyệt đối không được ăn.

Nếu muốn ăn mực, hãy đến những quán lẩu chuyên về hải sản. Ở đó, lượng tiêu thụ thực phẩm lớn, mực tươi sẽ được nhập về thường xuyên thậm chí là hàng ngày. Không nên gọi mực ở những quán không chuyên về hải sản.

2. Cá viên, tôm viêm, bò viên

Các loại thịt viên cũng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, sự thật là các loại cá viên, tôm viên này thường được làm từ những loại thịt vụn, thậm chí thịt không tươi ngon và cho thêm các phụ gia để khử mùi, tăng độ hấp dẫn.

  Cá viên, tôm viêm, bò viên

Cá viên, tôm viêm, bò viên

Rất khó để xác định chất lượng của các loại thịt viên này nên tốt nhất không nên gọi chúng khi ăn lẩu.

3. Tiết vịt

Một số quán lẩu nhất là lẩu vịt  có thêm món tiết vịt. Nhưng bạn thử nghĩ xem, một con vịt làm sao có thể có nhiều tiết như vậy trong khi quán lẩu luôn có rất nhiều tiết để bán.

Trên thực tế, tiết vịt thường được pha nhiều tạp chất, pha tiết của các loại động vật khác để thay thế. Do đó, chúng ta không thể chắc chắn về nguồn gốc cũng như chất lượng của loại thực phẩm này.

Cách nhận biết nước lẩu làm từ hóa chất

Nếu nồi lẩu vừa mang ra đã có mùi thơm ngào ngạt, khả năng cao nó đã được pha thêm hóa chất tạo mùi trước đó. Nước lẩu thông thường được ninh từ xương sẽ có mùi thơm nhẹ và chúng ta thường chỉ cảm nhận được nó khi ăn.

Nếu thấy nước lẩu ở các cửa hàng có màu đỏ hồng hay hơi vàng cam bất thường thì có thể suy đoán rằng nồi lẩu này đã được dùng loại nước pha từ hóa chất và phụ gia.

Bạn đang xem bài viết 3 món tuyệt đối không gọi khi đi ăn lẩu, nhân viên nhà hàng cũng chẳng dám ăn tại chuyên mục Dinh Dưỡng của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: bankhoahoc@giadinhmoi.vn.
Khang Nhi