4 đặc điểm của người đàn ông bản lĩnh, phụ nữ lấy được sung sướng cả đời

Những người đàn ông bản lĩnh thường hội tụ đủ 4 đặc điểm này, bạn có bao nhiêu?

Advertisement

  4 đặc điểm của người đàn ông bản lĩnh, phụ nữ lấy được sung sướng cả đời

4 đặc điểm của người đàn ông bản lĩnh, phụ nữ lấy được sung sướng cả đời

Những người có nhân phẩm tốt thường được nhiều người tôn trọng và giúp đỡ, làm việc gì cũng dễ thành công. Một người đàn ông có bản lĩnh thực sự thường hội tụ 4 đặc điểm sau:

Khiên tốn

Khiêm tốn không phải là tự ti, cũng công phải là mềm yếu, vô dụng và trốn tránh.

Khiêm tốn là một trí tuệ lớn. Người khiêm tốn thường ít dục vọng, mà ít dục vọng sẽ giữ được mình cương trực, không quan tâm thiệt hơn.

Khiêm tốn còn là triết lý để thành việc lớn. Nếu một người lúc nào cũng khoe khoang quá độ, rêu rao khắp nơi, chỉ khiến người khác xa lánh và ghét bỏ.

Những người đàn ông càng không có bản lĩnh sẽ càng kiêu ngạo, luôn nghĩ mình cái gì cũng biết, cái gì cũng làm được. Còn một người đàn ông thực sự có bản lĩnh sẽ biết thế giới rộng lớn như thế nào, luôn khiêm tốn trước người khác, làm việc cũng rất nhún nhường, không bảo thủ, luôn không ngừng học hỏi để nâng cao bản thân.

Người xưa có câu: "Hạt mạch chín tự biết cúi mình".

Người đàn ông có bản lĩnh thực sự luôn biết cách giấu tài, khiêm tốn học hỏi người khác, luôn giữ đầu óc tỉnh táo và bình tĩnh, luôn nhận được sự giúp đỡ và ủng hộ của người khác ở mức độ cao nhất, mỗi bước đi một dấu chân, tiến tới thành công một cách vững vàng.

4 đặc điểm của người đàn ông bản lĩnh, phụ nữ lấy được sung sướng cả đời 1

Chín chắn, điềm đạm

Một người trong lòng mạnh mẽ sẽ không bị ảnh hưởng bởi thế giới bên ngoài, đánh mất bản thân và lý trí. Đứng trước khó khăn, vấn đề đầu tiên mà họ nghĩ tới là làm thế nào để giải quyết chứ không phải tức giận và trách mắng người khác.

Trong thực tế, những người đàn ông càng có bản lĩnh sẽ càng khiêm tốn lễ độ và không nóng nảy, còn những người đàn ông càng không có bản lĩnh sẽ càng cục xúc và dễ nổi nóng.

Dù phải chịu bao nhiêu uất ức, khó khăn người bản lĩnh vẫn kìm nén được cảm xúc, quyết không mang về nhà. Không phải họ không biết tức giận, mà họ sẽ không nổi nóng với người mình yêu thương.

Khi đối mặt với công việc và những chuyện vụn vặt trong cuộc sống, họ thường rất điềm tĩnh, nhìn nhận vấn đề một cách lý tính và luôn giải quyết được vấn đề một cách suôn sẻ.

Những người đàn ông có tính cách điềm đạm, luôn là những người có tầm nhìn xa trộng rộng, trình độ nhận thức cao, mọi việc mà họ làm đều là những việc có ý nghĩa, họ không có thời gian và tâm tư để tính toán những chuyện cỏn con.

Nói lời giữ lời

Khổng Tử có câu: "Nhân nhi vô tín, bất tri kì khả dã", ý chỉ người mà không biết giữ chữ tín, sẽ không thể thành người được.

Con người sống ở đời phải coi thành tín làm trọng. "THÀNH" để tu thân, "TÍN" để lập nghiệp. Làm người phải thiết thực, nói lời phải chân thực và làm việc phải thành tín.

Dù nghèo cũng không được dối lừa người khác, đánh mất chữ tín. Tiền có thể cố gắng kiếm được nhưng thành tín một khi đã mất sẽ không bao giờ lấy lại được.

Một người đàn ông thực sự có bản lĩnh sẽ không bao giờ thất hứa, những chuyện đã hứa với người khác nhất định sẽ làm được. Không lừa gạt, nói lời giữ lời, giữ chữ tín và trọng chữ tín.

4 đặc điểm của người đàn ông bản lĩnh, phụ nữ lấy được sung sướng cả đời 2

Nhân phẩm tốt

Con người sống trên đời, tiền tài không phải là số một, danh lợi không phải là số một, quyền thế cũng không phải là số một mà nhân phẩm mới là số một.

Con người có thể mất tiền nhưng không được mất lương tâm. Có thể không có tiền, nhưng không được không có nhân phẩm. Những người có nhân phẩm có lương tâm sẽ không bị ai bắt nạt và bỏ rơi.

Bởi vậy, muốn được người khác tín nhiệm phải có nhân phẩm tốt. Chỉ những người có nhân phẩm, đạo đức tốt mới được nhiều người tín nhiệm. 

Một người đàn ông có bản lĩnh thực sự, họ luôn hiểu rằng làm gì cũng phải đúng với lương tâm của mình, không hại người, không kiếm tiền bất lương.

Thực ra cuộc đời của mỗi chúng ta chỉ có 4 chữ "làm người, làm việc". Học được cách làm người rồi, làm việc sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Những người đàn ông có bản lĩnh thực sự, luôn là những người có thành tín, có trách nhiệm, tính cách điềm đạm, khiêm tốn trước mọi người.

Thanh Tâm/giadinhmoi.vn

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO