6 thứ khiến nội tạng 'khiếp sợ' mà nhiều người vẫn ăn mỗi ngày khiến cơ thể suy yếu dần

Bình luận

Hãy lắng nghe cơ thể mình nói gì, dưới đây là 6 thứ khiến nội tạng khiếp sợ mà nhiều người vẫn ăn mỗi ngày làm cơ thế suy yếu dần dần.

1. Gan sợ mỡ động vật

  Gan sợ mỡ động vật

Gan sợ mỡ động vật

Khi chúng ta ăn mỡ động vật vào, gan sẽ phải có nhiệm vụ chuyển hóa nó thành chất béo. Khi ăn quá nhiều mỡ cơ thể vừa béo lên, ngay lập tức tích mỡ vào gan, làm cho gan không xử lý kịp, sinh ra bệnh. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến xơ gan, viêm gan, lâu hơn nữa sẽ gây nguy cơ ung thư gan.

Vì vậy chúng ta không nên ăn quá nhiều mỡ động vật mà chỉ một lượng vừa phải thôi nhé.

1. Túi mật sợ không ăn sáng

Chuyên gia về dinh dưỡng cho hay, nếu không ăn sáng, mật sẽ không có thức ăn để tiêu hóa, dịch mật sẽ ở trong túi mật lâu hơn. Tình trạng này kéo dài, dịch mật sẽ tích tụ trong túi mật và đường ruột, cholesterol từ trong mật tiết ra sẽ dễ hình thành nên sỏi mật.

Không phải không có lý do khi người ta đặt tên cho bữa ăn sáng là "điểm tâm", bữa sáng chính là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. 

2. Thận, dạ dày sợ gánh nặng là ăn quá nhiều thịt

Ăn quá nhiều thịt dẫn đến việc thừa protein phải được phân hủy và bài tiết qua nước tiểu chính là nguyên nhân gây ra gánh nặng cho thận. Bên cạnh đó, quá nhiều thịt và mỡ còn gây ra ung thư ruột già và nhiều ung thư khác.

  Ăn quá nhiều thịt dẫn đến việc thừa protein

Ăn quá nhiều thịt dẫn đến việc thừa protein

Thịt và mỡ khi phân hủy thành phân có độ dính kết cao, khi qua ruột già bám chắc vào thành ruột già, làm biến dạng ruột già. Qua thời gian, số phân bám chắt vào ruột già ngày càng gia tăng từ 8 – 18 kg , đó là nguyên nhân tại sao số người bị ung thư ruột già ngày càng gia tăng.

3. Làn da sợ thức uống có ga

Thức ưng có ga đích thị là kẻ thù cho làn da của bạn, người ta đã tìm thấy trong các loại đồ uống có ga chứa những hóa chất gây ung thư như caramel màu và dẫn xuất 4-methylimidazole của nó (4-MI).

Nếu như hấp thu quá nhiều loại thức uống này dẫn đến việc gia tăng hàm lượng insulin trong máu, gây tiểu đường, ung thư, làm suy giảm trí nhớ. Không những vậy, chúng còn kích thích bàng quang hoạt động quá mức, khiến bạn dễ mắc chứng đi tiểu không kiểm soát. 

4. Thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh từ lâu đã trở nên quen thuộc đối với mọi người, nhất là giới trẻ. Không chỉ chứa nhiều chất béo, tinh bột, cholesterol mà các loại thức ăn nhanh còn có chỉ số đường huyết cao, dẫn đến việc tăng lượng đường trong máu, làm tuyến tụy phải tiết ra nhiều insulin chuyển hóa glucose thành năng lượng.

  Đồ ăn nhanh chứa nhiều chất béo, tinh bột, cholesterol

Đồ ăn nhanh chứa nhiều chất béo, tinh bột, cholesterol

Ăn quá nhiều thức ăn nhanh sẽ khiến người ăn dễ mắc các bệnh như béo phì, tiểu đường, tim mạch, và là thủ phạm hàng đầu trong việc làm làn da bạn trở nên xấu đi trông thấy. Thức ăn nhanh rất tiện nhưng không hề lợi chút nào đâu nhé.

Hãy hạn chế tối đa đến mức có thể việc ăn thức ăn nhanh khiến cho nội tạng suy yếu đi từng ngày. 

5. Những thức nhiều muối

Hấp thu những thực phẩm mặn, nhiều muối làm cơ thể tích nước, dẫn đến tình trạng chân tay phù nề. Natri có trong muối sẽ hút nước qua thành của động mạch đi vào mạch máu, làm cho áp lực máu trong lòng mạch tăng lên dẫn đến tăng huyết áp.

Đồng thời việc ăn mặn ăn đồ ăn nhiều muối sẽ gây viêm loét dạ dày, làm thận và tuần hoàn máu kém đi. Theo khuyến nghị, một người trưởng thành chỉ nên tiêu thụ 2,3gr muối mỗi ngày.

Bạn đang xem bài viết 6 thứ khiến nội tạng 'khiếp sợ' mà nhiều người vẫn ăn mỗi ngày khiến cơ thể suy yếu dần tại chuyên mục Dinh Dưỡng của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: bankhoahoc@giadinhmoi.vn.
Khang Nhi