8 loại thực phẩm để đông lạnh còn tốt hơn, ngon hơn lúc tươi sống

Bình luận

Không phải thực phẩm cứ để trữ đông là mất chất dinh dưỡng, khoa học nghiên cứu có những loại thực phẩm để đông lạnh sẽ giữ được trọn vẹn chất bổ so với việc để ở ngoài.

Theo kết quả nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng cho biết, đông lạnh giúp bảo quản vitamin, các hợp chất thực vật giúp chống lại bệnh tật. Dưới đây là 8 loại thực phẩm thực chất để đông lạnh còn tốt hơn, ngon hơn lúc tươi sống

1. Ớt chuông

  Ớt chuông

Ớt chuông

Ớt chuông là thực phẩm rất giàu viatmin A và C nên khi đông lạnh sẽ giữ được hết những chất này, khi chế biến cũng sẽ ngon và tốt hơn so với để bên ngoài, dùng tươi.

2. Bông cải xanh

Bông cải xanh là loại rau xanh giàu hợp chất sulforaphane tốt cho sức khỏe, có khả năng phòng ngừa được ung thư hàng đầu.

  Bông cải xanh

Bông cải xanh

Tuy nhiên, đây là chất sẽ mất dần theo thời gian nên nếu để bông cải ở ngoài trời thì nó sẽ dễ mất chất.

Các chuyên gia về dinh dưỡng đã chỉ cách đông lạnh bông cải xanh để giữ được hợp chất này cho tới khi sử dụng, giúp cơ thể hấp thụ hoàn toàn.

3. Đậu

  Đậu đũa

Đậu đũa

Các loại đậu như đậu đũa, đậu tương... nếu được đông lạnh sẽ giữ được nhiều chất sắt và xơ hơn so với đậu bảo quan bên ngoài hay các loại đậu đóng hộp.

4. Hải sản

Nhiều người luôn nghĩ hải sản phải ăn tươi ngay mới ngon nhưng mấy ai ăn được ngay và luôn sau khi nó vừa được đánh bắt.

  Hải sản đông lạnh

Hải sản đông lạnh

Thông thường hải sản ở chợ đều được vận chuyển từ xa nên có thể đã chết, hư hỏng. Tốt nhất là nên đông lạnh hải sản ngay đễ giữ được mùi vị, dinh dưỡng, giảm khả năng bị hỏng. Khi ăn chỉ cẫn rã đông là được.

5. Trái cây

Điều này nhiều người cho rằng ngược đời, nhưng thực chất là trái cây khi được đông lạnh sẽ giữ được mùi vị, dinh dưỡng ở bên trong, thậm chí ăn còn ngon hơn.

  Trái cây

Trái cây

Trái cây để bảo quản ở ngoài nhiệt độ thường dễ bị hỏng, thiu, mềm nhũn...nhất là thời tiết nóng bức, khi ăn không còn ngon và đã mất nhiều chất rồi.

6. Rau chân vịt

Rau chân vịt là loại rau xanh giàu chất chống oxy hóa, tốt cho sức đề kháng và ngăn ngừa ung thư.

  Rau chân vịt

Rau chân vịt

Tuy nhiên những chất này cũng sẽ biến mất nếu không bảo quản rau đúng cách. Do vậy, hãy đông đá chúng sau khi thu hoạch, cách này sẽ giúp lưu giữ được chất dinh dưỡng trong nhiều tuần.

7. Việt quất

Việt quất là loại quả đông lạnh sẽ tốt hơn ăn tươi ở bên ngoài vì khi đông lạnh, nó sẽ giữ được nhiều chất chống oxy hóa hơn.

  Việt quất

Việt quất

Ăn quả việt quất đông lạnh giúp cơ thể hấp thụ đối đa dinh dưỡng từ quả này.

8. Quả bơ

Bơ ngon, bổ nhưng rất dễ bị hỏng nếu không biết bảo quản đúng cách.

  Bơ đông lạnh

Bơ đông lạnh

Tốt nhất hãy nên để bơ vào ngăn đá hoặc cắt thành miếng, cho vào túi zip rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Bằng cách này, quả bơ sẽ tươi lâu hơn, đầy đủ dưỡng chất và ăn thơm ngon hơn.

Bạn đang xem bài viết 8 loại thực phẩm để đông lạnh còn tốt hơn, ngon hơn lúc tươi sống tại chuyên mục Dinh Dưỡng của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: bankhoahoc@giadinhmoi.vn.
Khang Nhi