Bí kíp xin visa du lịch Hàn Quốc đơn giản, dễ trúng nhất

Xin visa Hàn Quốc có khó không? Cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Điều kiện xin visa Hàn Quốc thế nào? Dưới đây là một số thông tin hữu ích về thủ tục xin visa Hàn Quốc mà ai cũng nên biết.

Đi du lịch Hàn Quốc thì việc xin visa du lịch là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể xin được visa và không phải người nào cũng nắm được các thủ tục xin visa Hàn Quốc. Dưới đây là một vài thông tin hữu ích nhất dành cho bạn.

Các giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục xin visa Hàn Quốc 2018

- Đơn xin cấp visa Hàn Quốc

Trong thủ tục visa Hàn Quốc khi đi du lịch Hàn Quốc, bạn cần điền đầy đủ thông tin vào tờ đơn xin cấp visa theo hướng dẫn. Tờ đơn này bạn có thể in hoặc xin tại Đại sứ quán Hàn Quốc. 

Chú ý cách xin visa Hàn Quốc với trẻ em: trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé ở mục 34 trong Đơn xin Visa và khai thông tin chi tiết về nhân sự ở các ô bên cạnh.

- Hộ chiếu gốc

Cách làm visa đi Hàn Quốc sẽ yêu cầu hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng đối với các loại Visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại Visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp Visa.

- Giấy tờ chứng minh tài chính

Để tự xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn sẽ cần có:

Sổ tiết kiệm có số tiền 5000$ gửi trên 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc có kèm theo xác nhận số dư tiền gửi của ngân hàng gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần) + copy 02 mặt sổ tiết kiệm.

Trường hợp sổ tiết kiệm chưa gửi được 01 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ visa Hàn Quốc, sổ tiết kiệm đó phải có kỳ hạn gửi 03 tháng kèm theo sổ đỏ nhà đất có bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước.

Từ ngày 10/07/2017, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam chính thức áp dụng chính sách mới về việc giản lược thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc liên quan đến thủ tục chứng minh tài chính và mở rộng đối tượng được cấp thị thực nhiều lần vào Hàn Quốc.

- Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp khi xin visa du lịch Hàn Quốc

+ Nếu bạn là nhân viên:

Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ (đối với viên chức nhà nước) và giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại hoặc sao kê 03 tháng tài khoản tiền lương gần nhất hay xác nhận mức lương/bảng lương có dấu của công ty), đã được dịch tiếng Anh không cần công chứng (ngoại trừ sao kê tài khoản tiền lương ngân hàng không cần dịch tiếng anh).

+ Nếu bạn là chủ doanh nghiệp:

Kèm giấy đăng ký kinh doanh có xác nhận công chứng tại địa phương và bản dịch tiếng anh công chứng nhà nước cộng sao kê tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất.

+ Nếu bạn là cán bộ đã nghỉ hưu:

Cần có chứng minh nghề nghiệp thông qua quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu/thẻ hưu trí có xác nhận công chứng tại địa phương và kèm bản dịch công chứng nhà nước.

+ Nếu bạn làm nội trợ hoặc thất nghiệp ( không chứng minh được nghề nghiệp cụ thể):

Kèm giấy xác nhận nội trợ/thất nghiệp hoặc sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương và bản dịch công chứng nhà nước.

+ Nếu bạn là học sinh hoặc sinh viên:

Xác nhận sinh viên/học sinh của nhà trường hoặc bản copy thẻ Sinh viên/học sinh và giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo: Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh) kèm theo bản copy chứng minh thư của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh

Chú ý: Với trường hợp học sinh/sinh viên có bố mẹ là đối tượng được miễn chứng minh tài chính theo quy định mới áp dụng từ ngày 10/07/2017 cũng sẽ được miễn chứng minh tài chính, theo đó trường hợp này cần bổ sung thêm giấy tờ chứng minh quan hệ với bố, mẹ (giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu dịch tiếng Anh/tiếng Hàn công chứng tư pháp) và giấy tờ nghề nghiệp của bố mẹ thể hiện việc bố mẹ thuộc diện miễn chứng minh tài chính.

- Giấy tờ khác

Một số lưu ý về giấy tờ cần mang khi bạn làm thủ tục làm visa đi Hàn Quốc du lịch:

+ Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng)Xác nhận đã đặt khách sạn trong thời gian ở Hàn QuốcCách xin visa du lịch Hàn Quốc trong trường hợp ở nhà người quen.

+ Địa chỉ cư trú tại Hàn Quốc cần được viết cụ thể trong lịch trình thăm quan và tờ khai visa

+ Đối với người quen là người Hàn Quốc: nộp thư mời,bản copy trang hộ chiếu có ảnh của người quen và giấy xác nhận công việc của người đó. Yêu cầu thư mời và hộ chiếu phải có chữ kí giống nhau.

+ Đối với người quen là người Việt Nam đang làm việc học tập tại Hàn Quốc thì yêu cầu cần có: xác nhận học tập của người mời và copy 02 mặt thẻ cư trú người nước ngoài của người mời.

Array 0

Hướng dẫn xin visa Hàn Quốc 2018 chuẩn xác nhất

Lệ phí cho thủ tục xin visa Hàn Quốc

- 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày

- 50 USD nêu xin visa đi một lần trên 90 ngày.

- 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng

- 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần

Điều kiện xin visa Hàn Quốc nhiều lần

- Áp dụng cho đối tượng đã nhập cảnh Hàn Quốc khoảng 4 lần trong vòng 2 năm

- Đối tượng không vi phạm bất cứ quy định nào về xuất nhập cảnh

- Visa được cấp có thời hạn sử dụng 1 năm

- Mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày

Làm thủ tục visa đi Hàn Quốc ở đâu?

Hiện nay, để xin visa Hàn Quốc tự túc bạn có thể đến:

-  Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng

- Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1

Ngoài ra, khi xin visa Hàn Quốc cũng cần lưu ý, người sinh từ Đà Nẵng trở ra thì đăng ký xin visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Với người sinh từ Đà Nẵng trở vào phía Nam thì xin visa tại Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

Hiệu lực khi xin visa du lịch tự túc Hàn Quốc trong bao lâu?

Visa du lịch Hàn Quốc có hiệu lực 03 tháng từ ngày cấp và nó chỉ có giá trị cho một lần xuất nhập cảnh mà thôi.

- Thời gian tiếp nhận visa Hàn Quốc du lịch cá nhân: Từ 09:00 - 12:00 (các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6)

- Thời gian tiếp nhận visa du lịch đoàn thông qua các công ty du lịch tổ chức: Từ 14:00 - 16:00 (các buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 6).

- Riêng visa Kết hôn chỉ nhận hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc vào buổi sáng.

- Thời gian trả visa: Từ 14:00 - 16:00

Những mẹo nhỏ khi đi làm thủ tục xin visa đi du lịch Hàn Quốc tự túc

Vì thời hạn của visa chỉ trong vòng 03 tháng kể từ ngày cấp, vì thế bạn nên nộp hồ sơ xin cấp visa du lịch Hàn Quốc trước 2 tháng, như vậy dễ tránh được tình trạng ùn ứ hồ sơ do bước vào thời kỳ cao điểm. Hiện nay, thời kỳ cao điểm khi đi xin visa Hàn Quốc là khoảng từ tháng 3 - tháng 5 và từ tháng 9 - tháng 11.

Tham khảo thêm thông tin về du lịch Hàn Quốc tại đây.

  • Huawei

    Huawei

    Huawei, tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn Kỹ thuật Hoa Vi, là một tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông, có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 2018, Huawei trở thành 1 trong 72 tập đoàn Fortune Global 500 trên tạp chí Fortune. Từ năm 2018, Huawei là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới.

Tin liên quan
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.