Báo Điện tử Gia đình Mới

Bộ Giáo dục & Đào tạo: Hoạt động mại dâm tới lần thứ 4, sinh viên sẽ bị thôi học

Nếu hoạt động mại dâm lần 1, 2, 3 bị phát hiện, học sinh, sinh viên lần lượt bị khiển trách, cảnh cáo, đình chỉ học có thời hạn. Phải tới lần vi phạm thứ 4, mới bị buộc thôi học…

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang lấy ý kiến rộng rãi dư luận (góp ý đến ngày 26/11) về dự thảo thông tư ban hành Quy chế công tác học sinh, sinh viên đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp hệ chính quy.

Đáng chú ý theo nội dung dự thảo, nếu học sinh, sinh viên hoạt động chứa chấp, môi giới mại dâm sẽ chịu hình thức xử lý là buộc thôi học ngay lần đầu tiên vi phạm. Đồng thời, giao cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, với học sinh, sinh viên hoạt động mại dâm thì đến lần thứ 4 vi phạm sẽ bị buộc thôi học. Nếu vi phạm lần đầu bị khiển trách, lần 2 là cảnh cáo và lần 3 bị đình chỉ có thời hạn.

Bộ Giáo dục & Đào tạo: Hoạt động mại dâm tới lần thứ 4, sinh viên sẽ bị thôi học 0

Dự thảo khung xử lý kỷ luật học sinh, sinh viên cũng cụ thể nhiều nội dung vi phạm với những hình thức xử lý tương xứng, căn cứ trên mức độ vi phạm và số lần tái phạm.

Việc uống rượu bia trong giờ học, say rượu bia khi đến lớp: vi phạm từ lần 1 đến lần thứ 4 sẽ chịu lần lượt các mức bị khiển trách, cảnh cáo, đình chỉ có thời hạn, buộc thôi học.

Mức xử phạt tương tự cũng được áp dụng với các hành vi khác như: Đánh bạc dưới mọi hình thức; Tàng trữ, lưu hành, truy cập, sử dụng văn hóa phẩm đồi trụy, tham gia các hoạt động mê tín dị đoan, hoạt động tôn giáo trái phép; Tham gia biểu tình, tụ tập đông người, khiếu kiện trái quy định của pháp luật…

Bộ GD&ĐT cũng đưa ra hướng xử lý đối với hành vi như: đăng tải, bình luận, chia sẻ bài viết, hình ảnh có nội dung dung tục, bạo lực, đồi trụy, xâm phạm an ninh quốc gia, chống phá Đảng và Nhà nước, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân trên mạng Intenet. Những hành vi kích động, lôi kéo người khác biểu tình, viết truyền đơn, áp phích trái pháp luật.

Khi nội dung dự thảo được công bố, có nhiều ý kiến băn khoăn, chưa đồng tình với quy định: học sinh, sinh viên vi phạm hoạt động mại dâm lần thứ 4 mới bị buộc thôi học.

Bởi đã là những giáo viên trong tương lai, đứng trên bục giảng truyền đạt kiến thức, đạo đức cho các thế hệ học sinh, thì những sinh viên không được phép vi phạm tới hoạt động mại dâm.

Tin liên quan

B.A/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá