Báo Điện tử Gia đình Mới

Cách làm thịt heo quay giòn bì cực ngon bằng nồi chiên không dầu

Thịt heo quay giòn bì là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm thịt heo quay giòn bì cực ngon bằng nồi chiên không dầu.

Thịt ba chỉ quay giòn bì là món ăn rất thơm ngon, giàu dinh dưỡng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, quay thịt heo như thế nào để đạt tiêu chuẩn ''nhà hàng'' thì không phải ai cũng nắm rõ.

Nếu gia đình bạn đang sở hữu một nồi chiên không dầu thì hãy thử làm ngay món này theo công thức trong bài viết dưới đây nhé, đảm bảo cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn.

Cách làm thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

+ Thịt ba chỉ heo: 300gr;

+ Gia vị: Muối, đường, tiêu, rượu, ngũ vị hương, hành tỏi băm, sả băm: Mỗi thứ 1 thìa cà phê;

+ Rượu trắng: 10ml

+ Giấm tỏi: 10ml

Lưu ý khi chọn nguyên liệu: Để món ăn tươi ngon thì quan trọng nhất là khâu chọn thịt. Miếng thịt ba chỉ ngon là phải tươi, mới, màu đỏ hồng, mỡ trắng, miếng thịt nguyên miếng không bị rời.

Ba chỉ ngon là loại hai phần nạc, một phần mỡ, khi ấn tay vào thịt có sự đàn hồi trở lại.

  Thịt quay giòn bì là món ăn được nhiều người yêu thích, rất dễ thực hiện với nồi chiên không dầu

Thịt quay giòn bì là món ăn được nhiều người yêu thích, rất dễ thực hiện với nồi chiên không dầu

Cách làm

Bước 1

+ Rửa sạch miếng thịt, thấm khô;

+ Dùng dao khứa nhẹ lên bì của miếng thịt, hoặc dùng dĩa đâm lên, không đâm vào phần thịt hoặc mỡ. Sau đó dùng hỗn hợp muối và chanh xoa đều lên phần bì để khi chế biến bì sẽ phồng, giòn.

+ Cho muối, đường, nước mắm, ngũ vị hương, hành tỏi... trộn đều, xoa đều lên miếng thịt, tránh phần bì.

+ Tẩm ướp xong dùng màng bọc thực phẩm mọc lại, để khoảng 3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2

+ Cho miếng thịt vào nồi chiên không dầu để nhiệt độ 180 độ trong 45 phút.

+ Lấy miếng thịt ra quét một lớp dầu ăn mỏng lên phần bì, tiếp tục chiên ở nhiệt độ 200 độ trong 10 phút.

Thành phẩm thu được là miếng thịt heo quay bì giòn cực thơm ngon. Da giòn rụm, miếng thịt vàng ươm, thịt sẽ giữ được nguyên vẹn chất dinh dưỡng do không bị chiên lẫn với dầu ăn ở nhiệt độ cao. Không có mùi khét từ dầu ăn bị quá lửa khi chiên thông thường.

  Thành phẩm thu được là miếng thịt heo quay chín mềm, với phần bì giòn rụm

Thành phẩm thu được là miếng thịt heo quay chín mềm, với phần bì giòn rụm

Miếng thịt quay có phần nạc chín mềm, phần mỡ trong veo, phần bì phồng giòn rụm, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ hương vị thơm ngọt, nồng nàn, đánh thức mọi dư vị nơi đầu lưỡi.

Thịt heo quay giòn bì ăn kèm với cải chua, của kiệu, kim chi đặc biệt đưa cơm, hoặc đơn giản nhất, chỉ cần pha một chén mắm tỏi ớt là có thể cùng gia đình tận hưởng bữa cơm quây quần ngon tuyệt rồi.

Lưu ý: Khi cho thịt vào giỏ chiên, bạn nên để một lớp giấy bạc lót dưới để khi chiên xong lấy thịt dễ hơn, đồng thời thuận tiện cho việc vệ sinh nồi.

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO