Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Cách luộc gà cúng vàng óng, thơm ngon không nứt đỏ chỉ nhờ 3 bước cực đơn giản

Gà luộc là món không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Dưới đây là cách luộc gà cúng vàng óng không nứt đỏ cực đơn giản chị em nên học ngay.

Để luộc gà cúng vàng óng đẹp mắt bạn có thể tham khảo cách luộc gà cúng dưới đây:

Chọn gà cúng ngon

Bên cạnh kỹ thuật luộc gà thì việc lựa chọn gà sống cũng là một trong những yếu tố quyết định đến món gà có vàng ngon hay không.

Cách luộc gà cúng vàng óng, thơm ngon không nứt đỏ chỉ nhờ 3 bước cực đơn giản 0

Trước hết, để có món gà cúng đạt đúng chuẩn bạn cần lựa chọn loại gà trống có màu đỏ tươi, ức đầy, da gà vàng nhạt tự nhiên và phủ mỏng đều toàn thân gà.

Nên chọn gà sờ vào thấy thịt săn chắc thì khi luộc xong thịt thơm ngon, không bị dai, bở. Lưu ý, gà cúng nên chọn con khoảng 1.5 - 2kg là thích hợp.

Xem thêm: Mẹo chọn gà ta ngon đúng chuẩn cúng ông Công ông Táo

Hướng dẫn luộc gà cúng ngon chín đều vàng óng bắt mắt

- Bước 1:

Gà mua về làm sạch lông rồi dùng muối sát lên thân gà để loại bỏ mùi hôi. Tiếp đấn, bạn cho gừng, củ hành cắt mỏng vào trong gà rồi xếp gà vào nồi luộc. Việc cho thêm một số nguyên liệu này sẽ giúp thịt gà thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Cách luộc gà cúng vàng óng, thơm ngon không nứt đỏ chỉ nhờ 3 bước cực đơn giản 1

- Bước 2:

Sau khi sơ chế gà xong, xếp gà vào nồi lớn rồi cho nước xâm xấp mặt thịt gà là được.

Khi thấy nồi gà sôi, bạn nên giảm nhỏ lửa để da gà không bị nứt. Nồi gà sôi tầm 5 phút thì tắt bếp và đậy vung kín để gà chín từ từ.

Trường hợp không chắc chắn gà đã chín chưa bạn có thể dùng đũa đâm vào thịt gà. Khi đũa xuyên qua được dễ dàng và không thấy gà ứa nước đỏ thì có nghĩa thịt gà đã chín.

Cách luộc gà cúng vàng óng, thơm ngon không nứt đỏ chỉ nhờ 3 bước cực đơn giản 2

- Bước 3:

Sau khi ủ gà tầm 20 phút thì bạn vớt gà ra một bát lớn có nước đá. Việc vớt gà để vào nước đá sẽ giúp thịt gà săn mà da gà lại không bị khô, giữ được độ ngon của thịt.

Ở bước này, bạn lấy nghệ vàng dã nhuyễn pha cùng 1 ít mỡ gà sau đó thoa lên bên ngoài gà đã luộc. Bằng thao tác đơn giản này gà luộc sẽ vàng ươm, căng bóng vô cùng đẹp mắt.

Chú ý, gà sau khi luộc để nguyên con rồi bày ra đĩa. Đặt đầu gà ngẩng cao lên, hai cánh gà chắp lại, bộ lòng gà để bên cạnh, hai chân như đang quỳ để bày tỏ lòng tôn kính.

Cách luộc gà cúng vàng óng, thơm ngon không nứt đỏ chỉ nhờ 3 bước cực đơn giản 3

Một số vùng miền còn để gà ngậm thêm một bông hoa hồng. 

Vừa rồi là cách luộc gà cúng da vàng óng đẹp mắt, thịt chín đều không nứt, đỏ cực đơn giản mà ai cũng nên biết. Chúc bạn thành công!

Mai Hương/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO