Cách nấu thịt vịt giả cầy thơm ngon, đậm vị, dậy mùi nức nở

Bình luận

Thịt vịt nấu giả cầy là món ăn được nhiều người yêu thích. Dưới đây là cách nấu thịt vịt giả cầy đơn giản, chuẩn vị.

Vịt nấu giả cầy là món khoái khẩu của rất nhiều người. Thịt vịt ngọt thơm kết hợp với mùi đặc trưng của mắm tôm, nồng nàn của gừng, giềng cùng các loại gia vị khác khiến món ăn trở nên đậm đà, dậy mùi và ngon không cưỡng lại. Hãy cùng bỏ túi cách nấu thịt vịt giả cầy trong bài viết dưới đây.

Cách nấu thịt vịt giả cầy thơm ngon, đậm vị

Nguyên liệu

+ 1 con vịt 1,5kg

+ 1 củ riềng

+ 1 củ tỏi

+ 1 củ gừng

+ 3 thìa mẻ

+ Gia vị: Bột nghệ, mắm tôm, đường, nước mắm, muối, hạt nêm.

Cách nấu thịt vịt giả cầy thơm ngon, đậm vị, dậy mùi nức nở 0

Thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Vịt làm sạch, dùng muối và gừng xát thật kỹ lên da vịt để khử mùi hôi.

+ Thui vịt sở qua bằng than hoặc lửa cho cháy xém nhẹ để có mùi thơm.

Cách nấu thịt vịt giả cầy thơm ngon, đậm vị, dậy mùi nức nở 1

+ Riềng, tỏi, sả bỏ võ, giã hoặc băm nhuyễn. Ớt xắt khúc mỏng.

Cách nấu thịt vịt giả cầy thơm ngon, đậm vị, dậy mùi nức nở 2

Bước 2: Nấu thịt vịt giả cầy

+ Vịt sau khi làm sạch chặt thành miếng vừa ăn. Mang ướp với 1 thìa riềng giã nhỏ, ½ thìa tỏi băm, 3 thìa mẻ, 1 thìa muối, 1 thìa mắm tôm, 1 thìa cà phê bột nghệ và 3 thìa cà phê hạt nêm.

+ Ướp thịt trong vòng 1 tiếng cho thịt thật ngấm.

+ Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi thơm với chút tỏi.

Cách nấu thịt vịt giả cầy thơm ngon, đậm vị, dậy mùi nức nở 3

+ Cho thịt vào xào săn, sau đó đổ nước xâm xấp. Nếu muốn vịt thơm ngon, thanh mát có thể dùng nước dừa sẽ ngon hơn nhiều.

Cách nấu thịt vịt giả cầy thơm ngon, đậm vị, dậy mùi nức nở 4

+ Đậy nắp kín và đun với lửa nhỏ tầm 30 phút.

+ Khi thấy vịt mềm, sền sệt nước thì nêm nếm chút gia vị cho vừa miệng. Thêm 1 thìa riềng băm và  ½ thìa cà phê đường vào và trộn đều thịt lên.

Cách nấu thịt vịt giả cầy thơm ngon, đậm vị, dậy mùi nức nở 5

+ Tắt bếp, múc thịt ra bát và thưởng thức. Món ăn này có thể ăn cùng cơm hay bún đều rất ngon.

Bạn đang xem bài viết Cách nấu thịt vịt giả cầy thơm ngon, đậm vị, dậy mùi nức nở tại chuyên mục Dinh Dưỡng của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: bankhoahoc@giadinhmoi.vn.
Thạch Thảo