Báo Điện tử Gia đình Mới

Cách ướp gà nướng ngon bất bại đến đầu bếp chuyên nghiệp cũng phải tấm tắc khen ngon

Bình luận

Gà nướng là một trong những món ăn khoái khẩu dịp nghỉ lễ của nhiều gia đình. Dưới đây là cách ướp gà nướng ngon nhất mà chị em ai cũng nên tham khảo.

 Nguyên liệu:

- Gà ta: 1 con

- Dầu ăn: 2 thìa

- Muối: 1 thìa

- Rượu trắng: 1 thìa

- Ớt băm, tỏi, hành băm

- Hạt tiêu: 1 thìa

- Dầu hào: 3 thìa

- Bột điều: 1 thìa

- Mật ong: 4 thìa

  Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Cách làm

- Bước 1:

Gà ta mua về làm sạch rồi để cho ráo nước. Dùng dao sắc khía lên thân gà để gà ngấm gia vị nhanh nhất.

Bạn có thể để nguyên chân hoặc chặt ra để dễ nướng và thịt chín đều hơn.

- Bước 2:

Chuẩn bị phần sốt để ướp gà. Bạn cho 2 thìa dầu ăn, 1/2 thìa rượu trắng, 1 thìa muối, 2 thìa tỏi ớt giã nhuyễn, mật ong vào bát rồi trộn đều lên.

Phết phần nước sốt vừa chuẩn bị lên bề mặt gà, phần bụng gà. Chú ý, dùng tay xoa đều để gia vị ngấm đều và nhanh hơn. Nếu có thời gian, bạn nên ướp qua đêm hoặc để từ 2 - 3 tiếng.

  Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

- Bước 3:

Tùy sở thích của từng gia đình mà lựa chọn nướng gà bằng than hoa hay lò nướng.

Để có món gà nướng hoàn hảo, bạn nên chọn nướng gà bằng than hoa. Chỉ cần cho phần gà đã phết gia vị lên vỉ nướng sau đó kẹp chặt rồi đem nướng trên bếp than hoa nóng hồng.

Lưu ý, nên lật gà thường xuyên để phần thịt gà chín đều, lớp vỏ vàng thơm, không cháy.

Trong quá trình nướng, bạn nên kiểm tra xem phần thịt gà có bị khô hay không nhé. Nếu thấy gà khô nên dùng số nước sốt còn lại quét đều lên thân gà nhé.

Khi thấy vàng đều, tỏa hương thơm thì gỡ gà ra đĩa và dùng khi còn nóng. 

  Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Nhớ chuẩn bị thêm nước chấm muối ớt nhé. Ớt nên nướng qua than hồng rồi giã cùng muối, hạt tiêu và lá chanh. 

Với cách ướp gà nướng ngon nhất mà chúng tôi vừa giới thiệu, chắc chắn bạn sẽ có được một món ngon chiêu đãi gia đình, bạn bè dịp nghỉ lễ.

Chúc thành công!

Bạn đang xem bài viết Cách ướp gà nướng ngon bất bại đến đầu bếp chuyên nghiệp cũng phải tấm tắc khen ngon tại chuyên mục Nữ công tinh hoa của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: bankhoahoc@giadinhmoi.vn.