Báo Điện tử Gia đình Mới

Lê Nhất Phương Hồng là ai, ở đâu, làm nghề gì, hội betibuti hoạt động thế nào?

Lê Nhất Phương Hồng là người tiên phong trào lưu sinh con thuận tự nhiên. Lê Nhất Phương Hồng ở Úc, là admin hội mẹ bỉm Betibuti với hơn 250.000 thành viên, đây được xem là một người có ảnh hưởng rất lớn đến nhiều mẹ bỉm sữa Việt Nam.

Lê Nhất Phương Hồng sáng lập "hội nuôi con sữa mẹ Betibuti" là ai?

Lê Nhất Phương Hồng xuất thân là một Thạc sĩ công nghệ thông tin, làm công việc ngân hàng. Năm 2014, khi đang làm việc cho một ngân hàng nước ngoài, Lê Nhất Phương Hồng đã bỏ việc để trở thành chuyên gia sữa mẹ.

Từ tháng 10/2013, Lê Nhất Phương Hồng là người sáng lập ra “Hội nuôi con sữa mẹ Betibuti”, hiện hội Betibuti của Lê Nhất Phương Hồng có hơn 250.000 thành viên. Với lượng thành viên này, hội betibuti có sự ảnh hưởng rất lớn đến nhiều mẹ bỉm sữa Việt Nam.

Array 0

Lê Nhất Phương Hồng là người sáng lập ra “Hội nuôi con sữa mẹ Betibuti”, là người đề cao nuôi con bằng sữa mẹ và cổ vũ phong trào sinh con thuận tự nhiên

Được biết, năm 2010, sau khi xem một chương trình truyền hình của các đại sứ sữa mẹ tại Úc, Lê Nhất Phương Hồng đã đặt tên, thiết kế logo cho “Betibuti”, trang web nuôi con bằng sữa mẹ. 

Lê Nhất Phương Hồng là người đề cao việc nuôi con bằng sữa mẹ hay việc để em bé tiếp xúc da liền da với người mẹ sau khi sinh. Điều này cũng nhận được sự đồng tình của rất nhiều mẹ bỉm sữa. Tuy nhiên, không ít người cực phản đối sự "mê muội", “thần thánh” hóa công dụng của sữa mẹ như sự truyền bá của Betibuti như sữa mẹ có tác dụng chữa bệnh hay trẻ em có thể mọc lại đốt tay…

Lê Nhất Phương Hồng khởi xướng trào lưu "sinh con thuận tự nhiên''

Lê Nhất Phương Hồng không chỉ đề cao sữa mẹ mà còn là người cổ vũ mạnh cho trào lưu sinh con thuận tự nhiên, không cắt cuống rốn ngay sau khi sinh mà tiếp tục để dây rốn nối liền với cơ thể trẻ giống như việc đẻ tự nhiên của các "mẹ bỉm sữa" phương Tây.

Tuy nhiên, các quan điểm này của Lê Nhất Phương Hồng cũng gây nhiều ý kiến trái chiều bởi vì có tư tưởng cổ súy thuận tự nhiên đến mức phản khoa học. Lê Nhất Phương Hồng cũng có nhiều bài viết trên trang cá nhân khiến nhiều người tranh cãi, như việc "luyện xong thành công "dời đồ vật bằng ý chí".

Lê Nhất Phương Hồng được "phong" là chuyên gia sữa mẹ từ khi nào?

Lê Nhất Phương Hồng được "phong" là chuyên gia sữa mẹ sau khi đạt được một số chứng chỉ: Chứng nhận hoàn thành khóa học "Food as Medicine" của ĐH Monash (khóa học online có thời lượng 12 giờ), chứng chỉ tham gia hoạt động "Introduction to Food and Health" của ĐH Stanford (khóa học miễn phí thời lượng 2,5 giờ), khóa học "Programming for Infant and Young Child Feeding" (thời lượng 14 giờ)...

Ngoài ra, Lê Nhất Phương Hồng là tác giả của cuốn sách 68 ngộ nhận & giác ngộ về nuôi con sữa mẹ.

Hai mẹ con sản phụ tử vong vì "sinh con thuận tự nhiên" sau khóa học của Lê Nhất Phương Hồng?

Mới đây, cư dân mạng đang "sôi sục" trước thông tin về 2 mẹ con tại TP Hồ Chí Minh tử vong sau khi sinh tại nhà theo trào lưu "sinh con thuận tự nhiên".

Theo thông tin chia sẻ từ facebook M.P., bạn của chị đã tự ý sinh con ở nhà dẫn tới việc người mẹ bị kiệt sức, người con bị ngạt không được cấp cứu kịp thời nên dẫn tới cả hai mẹ con bị tử vong.

Tài khoản facebook này cũng chia sẻ, bạn của cô sinh con đầu lòng và bỏ ra 15 triệu đồng để học một khóa thai sản thuận tự nhiên được cho là của Lê Nhất Phương Hồng. Khi “trở dạ”, người bạn đã tự sinh con tại nhà một mình. Tuy nhiên do không có đủ sức rặn, người bạn đã kiệt sức và thai nhi chết ngạt. Khi chồng người này đi làm về thì hai mẹ con đã tử vong, không thể cứu chữa được.

Hiện cơ quan chức năng đang xác minh về thông tin vụ việc.

Tin liên quan

Mai Chi/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR  /  Tin Tuc

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.