Công ty cho nữ nhân viên độc thân nghỉ tết thêm 8 ngày để hẹn hò, tìm kiếm tình yêu

Trước xu hướng kết hôn muộn của nhiều phụ nữ Trung Quốc hiện nay, một số công ty đã quyết định cho nhân viên nữ được hưởng thêm 8 ngày nghỉ dịp Tết Nguyên đán để có thể "hẹn hò".

Advertisement

Theo tờ South China Morning Post, Công ty nghệ thuật biểu diễn Tống Thành và Công ty quản lý du lịch Tống Thành ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc công bố cho thêm 8 ngày "nghỉ phép hẹn hò" dịp Tết Nguyên đán này dành cho những nhân viên nữ độc thân ngoài 30 tuổi, bên cạnh 7 ngày nghỉ Tết theo quy định.

Công ty cho nữ nhân viên độc thân nghỉ tết thêm 8 ngày để hẹn hò, tìm kiếm tình yêu 0

Thông báo đưa ra ngày 21/1 còn cho biết nhân viên có thể xin kéo dài thêm thời gian nghỉ phép.

Ở Trung Quốc và một số nước như Việt Nam, những phụ nữ ngoài 30 tuổi vẫn độc thân thường bị dán nhãn là "gái ế" vì ở độ tuổi này thì họ bị cho là sẽ kém hấp dẫn đối với đàn ông.

Số phụ nữ Trung Quốc lựa chọn không kết hôn sớm ở tầm tuổi 25 đang ngày càng gia tăng những năm trở lại đây, vì nhiều người muốn tập trung vào công việc nên kết hôn muộn, hoặc là vẫn còn độc thân.

Tuyên bố này được đưa ra khi Trung Quốc đang có tỷ lệ sinh thấp nhất trong 70 năm trở lại đây, trong khi nước này vẫn còn 200 triệu người trưởng thành độc thân theo số liệu năm 2015.

Theo dữ liệu của Bộ Nội vụ Trung Quốc, tỷ lệ kết hôn ở nước này cũng giảm dần mỗi năm từ năm 2013.

Quản lý công ty cho biết họ tin rằng các nhân viên nữ sẽ làm việc năng suất hơn nếu họ hạnh phúc trong cuộc sống cá nhân. Và kỳ nghỉ này là cơ hội cho các nhân viên nữ có thêm thời gian, cơ hội để giao lưu với người khác giới.

Bên cạnh đó, một trường trung học ở Hàng Châu cũng cho phép các giáo viên độc thân hoặc chưa có con nghỉ thêm 2,5 ngày mỗi tháng để tìm kiếm "tình yêu".

Quy định nghỉ phép này nhân được những phản ứng trái chiều.

Một người dùng Weibo thắc mắc: "Thế những người phụ nữ độc thân đó sẽ hẹn hò với ai nếu các nhân viên nam độc thân không được nghỉ thêm ngày?"

(Theo Asian Correspondent)

Hoàng Nguyên/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO