Cúm và COVID-19, bệnh nào nguy hiểm hơn?

Không giống như bệnh cúm, hiện tại vẫn chưa có vắc xin phòng COVID-19 và vẫn chưa biết là nó lây từ nguồn nào, chỉ nghi ngờ xuất phát từ chợ hải sản địa phương ở Vũ Hán, Trung Quốc.

  Cúm và virus corona, bệnh nào nguy hiểm hơn?

Cúm và virus corona, bệnh nào nguy hiểm hơn?

 

Cúm: Bệnh thường gặp, dễ chết nhưng rất hay chủ quan 

Cúm là một trong những loại bệnh thường gặp nhất, đặc biệt là vào lúc giao mùa. Một số triệu chứng của bệnh cúm đó là mệt mỏi, đau cơ, đau toàn thân, đau đầu, ho, đau họng, nghẹt mũi hay sổ mũi. 

Thuốc chống virus có thể được điều trị khi bị cúm. Một số biến chứng nguy hiểm của bệnh cúm đó là viêm phổi, ảnh hưởng đến tim, não. 

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), uớc tính có khoảng 3 - 5 triệu ca nhiễm cúm nghiêm trọng hàng năm và có khoảng 650.000 người tử vong vì bệnh cúm. 

  Bệnh cúm phổ biến và dễ gây tử vong hơn

Bệnh cúm phổ biến và dễ gây tử vong hơn

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), Mỹ thậm chí có năm có đến 61.000 người tử vong vì bệnh cúm. Tính đến thời điểm hiện tại, có khoảng 19 triệu người Mỹ bị cúm, 180.000 điều trị tại bệnh viện, 10.000 tử vong vì vúm mùa, trong đó có 68 trẻ em. 

Có thể thấy con số mắc bệnh và số ca tử vong đang vượt xa so với COVID-19. Các chuyên gia cho rằng, nếu bạn không đến Vũ Hán, Trung Quốc hay tiếp xúc với người nghi ngờ mắc COVID-19, khả năng bị nhiễm COVID-19 là rất thấp. Còn với bệnh cúm, năm nào cũng có và gây tử vong cho nhiều người. 

Cúm xảy ra hàng năm và rất nhiều người bị nhiễm cúm. Thời điểm bùng phát thường là từ tháng 12 năm nay đến tháng 2 năm sau. Vì thế, chúng ta nên tiêm phòng cúm để giảm khả năng bị biến chứng khi bị cúm, đặc biệt là trẻ em và người già. 

(Theo MSN)

Minh Trần/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO