Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn uống trà gừng mỗi ngày?

Bình luận

Nhiều chuyên gia khuyến nghị nên ăn gừng mỗi ngày, đặc biệt là dưới dạng trà nóng, vì gừng có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta.

Gia Đình Mới gửi tới quý độc giả một số lợi ích của trà gừng với sức khỏe.

1. Phòng ngừa bệnh tim mạch

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn uống trà gừng mỗi ngày? 0

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện gừng có khả năng ngăn ngừa bệnh tim. Gừng có tác dụng giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt và điều hòa huyết áp.

2. Giúp kiểm soát cân nặng 

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn uống trà gừng mỗi ngày? 1

Cảm thấy thèm ăn liên tục có thể là một trong những lý do khiến bạn không thể kiểm soát cân nặng của mình, và uống trà gừng có thể hỗ trợ bạn đáng kể vấn đề này.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng củ gừng có thể làm giảm cảm giác đói cũng như giảm lượng thức ăn bạn tiêu thụ và khiến bạn cảm thấy no lâu hơn.

3. Giúp kiểm soát đường huyết

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn uống trà gừng mỗi ngày? 2

Trà gừng có thể có lợi ích tốt cho người mắc tiểu đường type 2.

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng bạn có thể giảm các biến chứng tiểu đường chỉ với 12 tuần tiêu thụ gừng hàng ngày.

Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

4. Giảm đau đầu gối

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn uống trà gừng mỗi ngày? 3

Ăn gừng hoặc uống trà gừng trong 6 tháng có thể giảm đau đáng kể cho người bị viêm khớp gối.

5. Ngăn ngừa ung thư

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn uống trà gừng mỗi ngày? 4

Nghiên cứu đã chứng minh rằng gừng có khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư, chẳng hạn như ung thư dạ dày, tuyến tụy, gan và đại trực tràng.

6. Tăng cường hệ miễn dịch

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn uống trà gừng mỗi ngày? 5

Nếu bạn thường xuyên uống trà gừng sau 21 ngày, bạn có thể thấy hệ miễn dịch được tăng cường, giảm viêm nhiễm và bệnh tật.

(Theo Bright Side)

Bạn đang xem bài viết Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn uống trà gừng mỗi ngày? tại chuyên mục Chỉ dẫn của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: bankhoahoc@giadinhmoi.vn.
Hoàng Nguyên