Báo Điện tử Gia đình Mới

Nên ngừng ăn sau mấy giờ tối để không bị tăng cân?

Bình luận

Nhiều người có nhu cầu giảm cân được khuyên không nên ăn sau 6 giờ tối, tuy nhiên điều này khó lòng thực hiện đối với cú đêm. Vậy nên ngừng ăn sau mấy giờ tối là tốt nhất?

  Nên ngừng ăn sau mấy giờ tối để giảm cân?

Nên ngừng ăn sau mấy giờ tối để giảm cân?

Theo chuyên gia dinh dưỡng Deborah Herlax Enos (Seattle, Mỹ), người có hơn 20 năm kinh nghiệm tư vấn giảm cân và chăm sóc sức khỏe, nếu bạn là người đi ngủ sớm, dậy sớm, việc ngừng ăn sau 6 giờ tối có thể sẽ hiệu quả với bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn là người thường xuyên thức khuya tới 11h giờ hoặc muộn hơn, thì việc không ăn sau 6 giờ tối có thể sẽ rất khó khăn.

Trung bình cơ thể mất khoảng 3 tiếng để tiêu hóa một bữa tối bình thường khoảng 600 calo với protein, carb và rau xanh. 

Nếu bạn ăn xong bữa tối khoảng trước 6 giờ, rồi thức xem TV, thì đến khoảng 9h30 bạn sẽ cảm thấy đói bụng.

Nhiều người cố gắng chống chịu cơn đói và rồi thua cuộc, kết quả là lại ăn vặt ban đêm. Điều tệ nhất là thời điểm này lại quá gần giờ đi ngủ, khiến cơ thể không kịp đốt cháy lượng calo thừa.

Dưới đây là 3 mẹo để quản lý việc ăn đêm hiệu quả:

Đánh răng: Sau khi ăn xong bữa tối khoảng 30 phút, hãy đi đánh răng. Sau khi đã đánh răng sạch sẽ bạn sẽ ít muốn ăn lại thức ăn thừa buổi tối hay ăn vặt hơn.

Nghỉ một lúc trước khi dọn nhà bếp: Hãy ra ngoài đi dạo, tưới cây, dắt thú cưng. Cơ thể và não bộ mất khoảng 20 phút để nhận tín hiệu cảm giác no.

Khi bạn nghỉ ngơi, cơ thể sẽ cảm thấy đủ no, do đó bạn sẽ tránh việc ăn cố thức ăn thừa khi dọn dẹp bàn ăn và nhà bếp.

Ăn bữa phụ vào buổi chiều: Nếu bạn biết trước mình sẽ ăn tối muộn, hãy ăn một bữa phụ vào cuối buổi chiều, bổ sung một chút protein, carb và rau xanh. 

Điều này sẽ giúp bạn bớt cảm giác thèm ăn vào bữa tối và ăn ít hơn, hỗ trợ tốt cho việc giảm cân.

(Theo Livescience)

Bạn đang xem bài viết Nên ngừng ăn sau mấy giờ tối để không bị tăng cân? tại chuyên mục Sức khỏe của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: bankhoahoc@giadinhmoi.vn.
Hoàng Nguyên