Dưa muối rất ngon nhưng có 3 kiểu ăn 'phá nát' dạ dày nhanh chóng, cần phải bỏ ngay

Bình luận

Dưa muối là món ăn dân dã được rất nhiều người ưa thích, tuy nhiên nếu ăn sai cách chẳng mấy chốc dạ dày sẽ bị phá hoại.

 1. Ăn dưa muối để lâu ngày

Thói quen của nhiều gia đình là muối dưa một lần ăn lâu ngày. Tuy nhiên, khi bạn ăn dưa muối lâu ngày nổi váng, vi khuẩn xâm nhập dễ gây bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó, trong dưa muối lâu ngày chứa khá nhiều muối, độ chua dễ gây cao huyết áp, tim mạch, viêm loét dạ dày.

  Dưa muối rất ngon nhưng có 3 kiểu ăn 'phá nát' dạ dày nhanh chóng, cần phải bỏ ngay

Dưa muối rất ngon nhưng có 3 kiểu ăn 'phá nát' dạ dày nhanh chóng, cần phải bỏ ngay

2. Ăn dưa muối ngâm quá chua

Dưa quá chua có thể gây nên những bệnh như tim, tăng huyết áp, bệnh thận, bệnh gan, viêm loét dạ dày. Không nên ăn dưa muối chua vì chúng chứa nhiều muối, men tiêu hóa cao, có thể gây ra những biến chứng bất lợi cho sức khỏe.

3. Không ăn dưa muối được ngâm trong hộp nhựa

Khi bạn muối bằng đồ nhựa, nhất là những đồ có nhiều màu sắc, dưa chua có chứa axit khi đựng trong hộp nhựa sẽ không tốt cho sức khỏe.

Đấy là chưa kể trong quá trình muối không đảm bảo vệ sinh, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, kết hợp với các độc tố trong dưa muối chưa bị khử hết đi sẽ thành tác nhân gây nên ung thư.

Một số lợi ích từ dưa muối nếu biết cách ăn an toàn

  • Tăng cường hệ miễn dịch

Tương tự như các sản phẩm từ sữa như sữa chua, quá trình lên men dưa cải tạo ra các vi khuẩn có lợi cho cơ thể. Ăn dưa cải muối chua, cơ thể sẽ được bổ sung thêm các vi khuẩn có lợi, tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Ngay tại phương Tây, mặc dù dưa muối không phải là món ăn truyền thống, nhưng các nhà dinh dưỡng hiện đại đều khuyên nên bổ sung món dưa muối trong thực đơn hàng ngày để cơ thể thêm khỏe mạnh.

Dưa muối rất ngon nhưng có 3 kiểu ăn 'phá nát' dạ dày nhanh chóng, cần phải bỏ ngay 1
  • Tạo cảm giác ngon miệng

Dưa muối cũng đã được khẳng định là có chứa các chất giúp tăng cường ảnh hưởng của serotonin trên trung khu điều khiển giấc ngủ và giúp bảo vệ lớp vỏ bọc của dây thần kinh; tạo cảm giác ngon miệng, chống ngấy khi ăn các loại thức ăn giàu đạm, béo.

  • Kích thích tiêu hóa

Dưa muối cung cấp các enzyme, lợi khuẩn có ích cho hệ tiêu hóa, kích thích tiêu hóa và giúp tăng cường sức đề kháng, tính miễn dịch của hệ tiêu hóa đối với các loại vi sinh vật gây bệnh.

Các loại gia vị thêm vào khi dưa muối có thể thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi và tiêu diệt những vi khuẩn có hại trong đường tiêu hóa.

Dưa còn cung cấp một lượng lớn chất xơ đã được thủy phân, giúp cơ thể tiêu hóa tốt và phòng tránh một số bệnh do thiếu chất xơ như táo bón, trĩ, mỡ máu cao, béo phì, ung thư ruột kết…

Bạn đang xem bài viết Dưa muối rất ngon nhưng có 3 kiểu ăn 'phá nát' dạ dày nhanh chóng, cần phải bỏ ngay tại chuyên mục Dinh Dưỡng của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].
Khang Nhi