Ăn chay gạo lứt, muối vừng 41 ngày liên tục, một phụ nữ phải nhập viện

Áp dụng chế độ ăn chay với gạo lứt, muối vừng giới thiệu trên mạng đến ngày thứ 41, người phụ nữ 61 tuổi ở Gia Lâm Hà Nội đã phải nhập viện cấp cứu.

  Ăn tới 41 ngày gạo lức, muối vừng, người phụ nữ phải nhập viện cấp cứu.

Ăn tới 41 ngày gạo lức, muối vừng, người phụ nữ phải nhập viện cấp cứu.

Các bác sĩ Viện Tim mạch Quốc gia - Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận một nữ bệnh nhân 61 tuổi ở Hà Nội, được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang lên cấp cứu trong tình trạng thấp tử nhất sinh.

Qua khai thác bệnh sử, được biết, nữ bệnh nhân nói trên có tiền sử tăng huyết áp. Gần đây, bà áp dụng chế độ ăn chay trên mạng, kéo dài 45 ngày, thuần túy ăn gạo lứt và muối mè.

Tuy nhiên sau khi kiên trì ăn chay gạo lức muối vừng được đến ngày thứ 41, bệnh nhân có biểu hiện mệt mỏi, đau ngực trái, xuất hiện giảm ý thức, được nhân viên cấp cứu 115 đưa vào Bệnh viện Đức Giang cấp cứu.

Tại đây, bệnh nhân nhanh chóng rơi vào tình trạng ngừng tuần hoàn do rối loạn nhịp tim. Trong quá trình điều trị cấp cứu, bệnh nhân tiếp tục có thêm 5 lần ngừng tuần hoàn với tình trạng nặng nhưng rất may đều được các bác sĩ nỗ lực cấp cứu thành công, trước khi chuyển tuyến lên Viện tim mạch Quốc gia.

Tuy nhiên vừa về nhà được 1 ngày, bệnh nhân lại đau tim dữ dội trở lại, gia đình vội đưa bệnh nhân quay trở lại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Qua thăm khám và chụp chiếu lại, các bác sĩ ở đây đã nghi bệnh nhân có “vấn đề” về tim mạch nên chuyển vào Viện tim mạch Quốc gia cấp cứu.

“Đây chỉ là một trong rất nhiều trường hợp tự tra Google để chữa bệnh mà chúng tôi đã cấp cứu. Bản thân bệnh nhân này bị bệnh mạch vành, khi áp dụng chế độ ăn chay sẽ làm giảm điện giải trong máu, kích thích gây ngừng tim”- PGS.TS Phạm Mạnh Hùng giải thích.

Đáng chú ý, đây chỉ là một trong rất nhiều trường hợp bệnh nhân tự tra Google để chữa bệnh rồi rơi vào tình trạng nguy kịch, phải vào Viện cấp cứu.

Qua ca bệnh này, PGS.TS Phạm Mạnh Hùng khuyến cáo, bệnh nhân tim mạch nên giảm tối đa ăn tinh bột chế biến sẵn, thay vào đó là ăn các loại hạt chế biến thô như gạo lứt, nhưng điều quan trọng là chế độ ăn phải cân đối, hợp lý.

V.Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO