Học sinh vừa đi học được 1 ngày, tỉnh Sơn La lại quyết định nghỉ thêm 2 tuần

Tối 2/3, UBND tỉnh Sơn La đã ban hành quyết định khẩn thông báo kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh toàn tỉnh và yêu cầu thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch.

Advertisement

Tối 2/3, UBND tỉnh Sơn La có công văn số 540 gửi Sở GD&ĐT, Sở Ngoại vụ, Sở LĐTBXH, các trường Cao đẳng trên địa bàn thông báo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên trên toàn tỉnh.

Cụ thể, theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, Sở GD&ĐT; UBND các huyện, Thành phố Sơn La thông báo đến các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, THPT, học viên giáo dục thường xuyên, sinh viên các Trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 17/3/2020.

  Công văn tối ngày 2/3 của UBND tỉnh quyết định cho HS nghỉ thêm 2 tuần.

Công văn tối ngày 2/3 của UBND tỉnh quyết định cho HS nghỉ thêm 2 tuần.

Công văn cũng nêu rõ: các Trường Cao đẳng, Đại học đóng trên địa bàn tỉnh tăng cường giám sát y tế (đo thân nhiệt, khai thác tiền sử dịch tễ...) đối với lưu học sinh Lào đã quay trở lại học tập tại trường; quản lý chặt chẽ lưu học sinh Lào trong vòng 14 ngày, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, hạn chế tối đa việc ra ngoài Khu ký túc xá.

Các Trường cũng được yêu cầu tổ chức tuyên truyền, tư vấn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ngay khi lưu học sinh Lào nhập trường.

Đối với các trường hợp bệnh nghi ngờ, có triệu chứng sốt, ho, khó thở và có yếu tố dịch tễ phải thông báo ngay cho Trung tâm y tế các huyện, thành phố trên địa bàn để phối hợp triển khai các biện pháp xử lý y tế phù hợp.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, giám sát lưu học sinh Lào nhập cảnh qua các cửa khẩu vào tỉnh Sơn La.

Sở Ngoại vụ có trách nhiệm thông báo tới các tỉnh Bắc Lào có lưu học sinh Lào học tập tại tỉnh Sơn La tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 17/3.

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh Sơn La hiện có hơn 1.500 lưu học sinh Lào đang theo học tại các trường Cao đẳng y tế Sơn La, Cao đẳng Sơn La và Trường Đại học Tây Bắc. 

V.Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO