Hy hữu: Sản phụ sinh 3 tại khu cách ly dịch COVID-19

Mang thai 35 tuần, có yếu tố dịch tễ liên quan đến COVID-19 nên thai phụ phải cách ly và đã bất ngờ sinh 3 tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Advertisement

Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Đức Giang mới thực hiện phẫu thuật thành công cho sản phụ T.T.H.T. (sinh năm 1994, ở Ứng Hòa, Hà Nội), có thai tự nhiên 35 tuần, mang thai 3, hiện đang cách ly do có yếu tố dịch tễ liên quan tới COVID-19.

Vì phát hiện bị đái tháo đường trong thời kỳ thai nghén nên ngày 18/3 và 25/3 thai phụ T. có đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai. Có yếu tố dịch tễ nên chị Tr được cách ly tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng, an ninh – Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Ngày 01/4/2020 sản phụ có biểu hiện chuyển dạ nên được chuyển đến Đơn nguyên Sản nCov của Bệnh viện đa khoa Đức Giang.

  Các bé được đón về Khoa Sơ Sinh theo dõi chăm sóc tại phòng riêng

Các bé được đón về Khoa Sơ Sinh theo dõi chăm sóc tại phòng riêng

Sản phụ đã được các bác sĩ khoa Sản và khoa Sơ sinh của bệnh viện hội chẩn trước phẫu thuật. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật lấy thai. Lần lượt 3 bé trai cất tiếng khóc chào đời với cân nặng là 2,1kg; 1,8kg và 1,4 kg.

ThS.BS Nguyễn Thùy Trang, Trưởng khoa Sản cho biết: “Đây là ca mổ sinh 3, non tháng, mẹ có bệnh lý nền lại thêm có yếu tố nghi ngờ dịch tễ nên công tác kiểm soát nhiễm khuẩn là hết sức nghiêm ngặt đảm bảo an toàn cho mẹ (bệnh lý tiểu đường dễ bị nhiễm trùng), cho trẻ sinh non (nguy cơ viêm phổi, suy hô hấp) và đảm bảo tuân thủ quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn đối với bệnh nhân nghi ngờ nhiễm COVID-19.

Hiện sản phụ sau mổ ổn định, được theo dõi và chăm sóc tại đơn nguyên Sản nCov, các bé được đón về Khoa Sơ Sinh theo dõi chăm sóc tại phòng riêng”.

TS.BS Nguyễn Văn Thường – Giám đốc bệnh viện cho biết: “Bệnh viện đa khoa Đức Giang là bệnh viện đa khoa hạng I của Thành phố Hà Nội được giao nhiệm vụ khám sàng lọc, điều trị cho bệnh nhân nghi ngờ và nhiễm COVID-19 kể cả Sản và Nhi.

Trong thời gian qua toàn thể cán bộ nhân viên bệnh viện đã quyết liệt triển khai kế hoạch theo sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Thành phố Hà Nội và Sở Y tế Hà Nội.

Cùng với sự chung tay góp sức của cộng đồng, bệnh viện đã được hỗ trợ triển khai phòng đẻ, mổ có áp lực âm để thực hiện thủ thuật, phẫu thuật cho sản phụ với các trang thiết bị kèm theo đảm bảo an toàn cho người bệnh và tránh lây nhiễm cho cộng đồng. Từ ngày 26/3/2020 đến nay bệnh viện đã thực hiện phẫu thuật mổ đẻ cho 4 ca, đỡ đẻ thường cho 3 ca và điều trị an thai cho 3 ca”.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO