Báo Điện tử Gia đình Mới

Cách luộc vịt không cần nước mà vẫn chín đều, thơm ngọt lại không hôi

Không cần dùng nước mà vẫn có vịt ngon, áp dụng cách luộc vịt không cần nước này đảm bảo thịt thơm, ngon, không hôi lại đơn giản, mẹ nào cũng nên thử.

Thịt vịt sau khi luộc chín vừa thơm lại chắc thịt, hương vị đậm đà hơn gấp nhiều lần so với cách luộc vịt truyền thống chính là ưu điểm của cách luộc vịt không cần nước này. Hãy thử công thức mới này để cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Cách luộc vịt không cần nước đơn giản tại nhà

- Nguyên liệu cần có:

  Hướng dẫn cách luộc vịt không cần nước cực ngon tại nhà

Hướng dẫn cách luộc vịt không cần nước cực ngon tại nhà

+ Vịt: 1 con

+ Lá móc mật, nếu không có lá móc mật hoàn toàn có thể thay thế bằng lá chanh.

+ Gừng: 2 củ

+ Tỏi: 4 nhánh

+ Hạt tiêu: 1/2 thìa cafe

+ Đường: 1/2 thìa cafe, tùy khẩu vị mà có thể gia giảm lượng đường.

+ Bột canh: 1/2 thìa

+ Nồi đáy dày để vịt khi luộc không cháy. Nếu có nồi gang thì càng tốt.

- Cách luộc vịt không cần nước

+ Bước 1:

Array 1

Vịt mua về làm sạch rồi cho vịt vào nồi, thêm chút gia vị như: đường, muối, hạt nêm, tiêu, gừng, tỏi đã đập dập vào.

Tiếp đến, xoa đều gia vị lên mình vịt và xoa cả bên trong để ngấm đều. 

  Xoa gia vị lên mình vịt để thịt ngấm gia vị

Xoa gia vị lên mình vịt để thịt ngấm gia vị

Phần lá móc mật rửa sạch rồi vò nát hoặc băm nhỏ sau đó nhét vào bên trong bụng vịt. Phần còn lại rải quanh vịt rồi ướp trong thời gian khoảng 30 - 40 phút cho gia vị ngấm đều.

Rửa sạch một chiếc nồi có đáy dày rồi phủ muối trắng kín đáy nồi để da vịt không dính đáy dễ bén lửa. 

  Phủ đều muối cùng lá mắc mật để khi luộc không bị bén đáy nồi

Phủ đều muối cùng lá mắc mật để khi luộc không bị bén đáy nồi

Đem phần lá móc mật còn lại phủ lên bên trên lớp muối rồi đặt vịt lên trên cùng và đem đi luộc.

Lưu ý, trong cách luộc vịt không cần nước này bạn hoàn toàn có thể cho thêm 1 chút xíu nước để tránh khi vịt ra mỡ dễ bị bén nồi. Nếu có thể hãy cho thêm một vài nhánh sả đập dập nhé, chúng vừa tránh tình trạng bén nồi lại đem đến hương vị thơm ngon cho món ăn đấy.

+ Bước 2:

Bắc nồi vịt vừa chuẩn bị ở bước 1 cho lên bếp. Trong khi luộc nhớ đậy vung kín như thế vịt sẽ chín nhanh hơn.

Sau khi đun được khoảng 30 phút thì bạn lật vịt rồi đun tiếp khoảng 20 - 30 phút nữa thì tắt bếp.

  Luộc vịt khoảng 30 phút thì lật rồi luộc thêm từ 20 - 30 phút nữa là được

Luộc vịt khoảng 30 phút thì lật rồi luộc thêm từ 20 - 30 phút nữa là được

Để biết món vịt đã chín chưa, bạn có thể dùng đũa chọc vào thịt vịt nếu không có nước hồng chảy ra có nghĩa là vịt đã chín. 

  Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn

Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn

Lúc này, khéo léo gắp vịt ra rồi chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.

Với cách luộc vịt không cần nước này, bạn sẽ mất khoảng 50 - 60 phút để thực hiện. Vịt khi chín có hương thơm đặc trưng của lá móc mật, mùi ngọt thơm của thịt vịt.

  Thịt vịt sẽ tròn vị hơn khi chấm cùng nước mắm tỏi ớt

Thịt vịt sẽ tròn vị hơn khi chấm cùng nước mắm tỏi ớt

Đừng quên làm thêm một chén nước mắm tỏi ớt để giúp món vịt luộc thêm tròn vị nhé.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các bí quyết nấu ăn ngon khác để có thể chuẩn bị được những món ăn vừa ngon lại đủ dinh dưỡng cho gia đình.

Xem thêm:

(Nguồn video: Ẩm thực Việt)

Tin liên quan

Phương Anh/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR  /  Tin Tuc

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.