Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Mong ước của bác sĩ nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam: 'Bệnh nhân hãy tin tưởng chúng tôi!'

Ngày 27/2 hằng năm là dịp tôn vinh những cống hiến đặc biệt của những người làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đồng thời là dịp để người làm nghề y nhìn lại những thành quả đã làm trong năm qua hay những mục tiêu sứ mệnh mà họ dành cả cuộc đời theo đuổi .

Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2018, Gia Đình Mới xin gửi tới độc giả những chia sẻ và mong muốn của một số y bác sĩ:

GS Nguyễn Anh Trí, Nguyên Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TƯ

Array 0

“Tôi tự hào khi mình là một người thầy thuốc. Tôi mong muốn được cống hiến nhiều hơn cho nhân dân. Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 là một dịp để nhân viên y tế nhìn lại mình và làm việc tốt hơn.”

GS Nguyễn Thanh Liêm, Tổng giám đốc tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City

Array 1

“Tôi mong sao người dân, đặc biệt là các em nhỏ của đồng bào các dân tộc ít người được chẩn đoán và điều trị bệnh sớm hơn và tốt hơn. Nền y học Việt Nam tiếp tục phát triển, sánh ngang được với y học của các nước tiên tiến.

Cuối cùng, tôi mong chúng ta ngăn chặn và lên án mạnh mẽ những hành động côn đồ của bệnh nhân/người nhà bệnh nhân với nhân viên y tế.”

GS Nguyễn Bá Đức, Nguyên Giám đốc Bệnh viện K Trung ương

Array 2

“Tôi mong tất cả mọi người đều khoẻ mạnh, không ai mắc bệnh hiểm nghèo.”

GS Phạm Gia Khải, Nguyên Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam

Array 3

“Nền y học cần tái cấu trúc để phù hợp với sự phát trển của thế giới, nhất là trong thời kỳ của cuộc cách mạng 4.0 này. Ngoài ra, tôi mong bộ mặt của ngành y tế phải “sạch sẽ” hơn để tránh những vụ hành hung nhân viên y tế đáng tiếc.”

BS Vũ Thị Vui, Trưởng khoa Điều trị và Chăm sóc Trẻ bại não, Bệnh viện Châm cứu TƯ

Array 4

“Lúc nào tôi cũng mong mình và đồng nghiệp có thể cứu chữa được ngày càng nhiều bệnh nhân. Đây cũng là thời điểm “chín” của tôi về chuyên môn, tôi sẽ đem hết những kinh nghiệm đã được tích luỹ để nhiều đứa trẻ chậm phát triển ngôn ngữ và trí tuệ có thể biết nói và sinh hoạt bình thường. Ngoài ra, trong năm nay, tôi hy vọng Khoa sẽ mở được lớp Chỉnh sửa âm ngữ hoàn chỉnh.”

BS Nguyễn Nhật Hoan, Phó trưởng khoa Gây mê Hồi sức Tích cực, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Array 5

“Làm việc phải hết sức tận tâm, mang hết nhiệt huyết, trí tuệ mà mình đã được học, tích luỹ để hoàn thành công việc chuyên môn của mình. Khi đó, mình sẽ cảm thấy thanh thản và không áy náy khi làm không tốt cho bệnh nhân.”

ThS.BS Lưu Quốc Khải, Trưởng Khoa Đẻ A2, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Array 6

Mỗi nhân viên y tế phải tự trang bị cho mình kĩ năng ứng xử với bệnh nhân và người nhà của họ. Chúng ta đừng dùng biện pháp mạnh mà hãy dùng sự ân cần của mình khi giao tiếp với bệnh nhân và người nhà.

Bệnh nhân hãy tin tưởng chúng tôi! Chúng tôi luôn đặt sự sống của bệnh nhân lên trên hết!”

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Nguyên Trưởng Khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai

Array 7

“Trong năm qua, dù ngành y tế Việt Nam đã phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với sự nỗ lực của toàn thể nhân viên y tế, ngành y tế đã đạt được những thành tựu quan trọng, được Chính phủ, người dân và cộng đồng quốc tế ghi nhận.

Bên cạnh những thành tựu, chúng ta vẫn còn những khuyết điểm cần khắc phục. Thứ nhất, cần đào tạo đội ngũ nhân viên y tế có trình độ chuyên môn ngày một cao và vững vàng. Thứ hai, chúng ta cần giữ được y đức trong nền kinh tế thị trường.”

BS Nguyễn Lê, Bệnh viện Quân y 103

Array 8

"Là người bác sĩ, tôi muốn nói với những bệnh nhân ung thư rằng, ung thư không đáng sợ quá như các bạn đang nghĩ. 80% bệnh nhân ung thư có thể điều trị ổn định và khoa học kĩ thuật hiện đại với những loại thuốc mới tốt đã đem lại hiệu quả điều trị rất cao. Hãy giữ vững tinh thần và thu thập kiến thức, hiểu biết để chiến đấu và chiến thắng nó. Các bạn cũng cần sự hiểu biết để tránh sai lầm và có cách chiến đấu đúng đắn. 

Là người bệnh, tôi muốn gửi gắm với các bạn nhân viên y tế rằng, người bệnh cần lắm sự tư vấn tỉ mỉ, rõ ràng từ nhân viên y tế. Các y bác sĩ hãy cùng bệnh nhân lựa chọn điều trị phù hợp, giúp bệnh nhân hiểu và phân tích để bệnh nhân và người nhà đưa ra quyết định đồng ý hay không đồng ý biện pháp điều trị chính xác."

BS Nguyễn Thị Hương, Phó khoa Chống đau, Bệnh viện K Trung ương

Array 9

“Tôi mong những người bệnh ung thư có thêm nghị lực chiến đấu với bệnh tật và có lựa chọn sáng suốt nhất. Nếu không may mắc phải căn bệnh này thì hãy đặt niềm tin vào bác sĩ! Chúng tôi luôn đồng hành với người bệnh!”

Tiến sĩ - bác sĩ Nguyễn Văn Chương, Chữa bệnh bằng vật lý trị liệu và phục hồi chức năng lao động’

Array 10

“Tôi thương những đứa trẻ, nếu không chữa được cho chúng nó thì mai kia bố mẹ chúng mất thì chúng sẽ sống ra sao. Thà tôi không biết đến những đứa trẻ đó còn hơn, biết đến là tôi lại rơi nước mắt. Tôi mong mình còn minh mẫn và sức khoẻ để tiếp tục cứu chữa những đứa trẻ bị bệnh.”

Điều dưỡng Phạm Đức Anh, Phòng Cấp cứu, Bệnh viện Tim Hà Nội

Array 11

“Tôi mong bệnh nhân và người nhà của họ hiểu được những việc mà nhân viên y tế làm, để họ hợp tác hơn, giúp chúng tôi thực hiện công việc chuyên môn. Như vậy, sẽ không còn những vụ việc người nhà bạo hành và chửi mắng nhân viên y tế nữa."

Tú Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO