Báo Điện tử Gia đình Mới

Mùa hè nấu món chè này vừa mát vừa bổ, cả nhà thích mê

Hướng dẫn cách nấu chè mè đen với bột sắn dây giải nhiệt mùa hè giúp chị em nội trợ có thêm một món ăn cực ngon tốt cho cơ thể.

Nguyên liệu nấu chè mè đen bột sắn dây 

Để nấu chè mè đen bột sắn dây đúng cách và ngon, thanh mát, cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Mè đen (Vừng đen): 100 gram

- Bột nếp: 50 gram

- Bột sắn dây: 1 thìa cà phê (1 teaspoon)

- Sữa tươi có đường : 10 ml

- Đường: 100 gram

- Một chút gừng

- Nước cốt dừa

- Đá bào

nguyen-lieu-nau-che-me-den-giadinhmoi

Nguyên liệu chính nấu chè mè đen là mè đen và bột sắn dây 

Dụng cụ cần dùng để nấu chè mè đen với bột sắn dây

- Nồi đun

- Đũa hoặc muôi

- Bát tô, bát con đựng chè

- Đĩa

- Máy xay sinh tố

Các bước nấu chè mè đen với bột sắn dây

Nấu chè mè đen bột sắn dây không khó, bạn hãy thực hiện theo các bước sau để có một nồi chè ngon nhất những ngày nắng nóng này nhé!

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn chọn mè đen đều hạt, không mốc hỏng. Mè đen loại bỏ tạp chất, cho lên chảo rang thơm đến khi nào nổ lách tách đều tức là mè đã chín.

2_85496

Rang thơm mè đen để nấu chè mè đen bột sắn dây ngon

- Tiếp theo, bạn đổ mè ra đĩa cho nguội hẳn rồi xay nhuyễn mịn bằng máy xay sinh tố. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua nhiều mè đen về rang và bảo quản hộp kín, khi nào dùng đến thì lấy ra.

Bước 2: Bước tiếp theo trong công đoạn nấu chè mè đen sắn dây là rang bột gạo nếp, để nhỏ lửa và đảo đều tay cho đến khi hạt gạo vàng thơm thì tắt bếp, để nguội rồi xay mịn.

Bước 3: Hòa bột sắn dây với nước lọc vào bát tô cho tan hoàn toàn.

Bước 4: Cho bột nếp, bột sắn dây, mè đen, đường và nước vào xoong đặt lên bếp. Lưu ý khi đun bột mè đen và sắn dây rất dễ bị khê cháy vì thế lúc cho hỗn hợp trên lên bếp, cần vừa đun vừa dùng đũa quấy theo chiều kim đồng hồ.

Đun cho đến khi nào nước không còn màu trắng nữa, chuyển sang màu đen hoàn toàn là được. Bạn có thể cho thêm hoặc bớt lượng đường tùy theo sở thích ăn ngọt nhé.

cach-nau-che-me-den-giadinhmoi

Chè mè đen bột sắn dây giải nhiệt rất hiệu quả

Bước 6: Múc chè ra bát, rưới nước cốt dừa, thêm đá bào và thưởng thức.

Lưu ý, nấu chè vừng đen với bột sắn dây rất nở, vì thế bạn không nên cho một lượng vừa phải để quấy.

Chúc các bạn thành công với cách làm chè mè đen bột sắn dây đơn giản mà ngon trên!

Mai Chi/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO