Nam Định: Khẩn trương cách ly hành khách đi cùng 4 người trở về từ vùng dịch Hàn Quốc

4 người trở về từ vùng có dịch Hàn Quốc đã đi xe ô tô khách từ TP. HCM về Nam Định đêm 28/2. Hiện 4 người này cùng những hành khách trên chuyến xe đã yêu cầu phải cách ly.

Advertisement

Ngày 29/2, UBND huyện Xuân Trường (tỉnh Nam Định) có văn bản khẩn yêu cầu cách ly đối với 4 công dân trên địa bàn trở về từ Hàn Quốc và những người đi cùng 4 người này trên chuyến xe khách Tấn Hưng từ TP. HCM về huyện Xuân Trường.

Theo UBND huyện Xuân Trường, 4 công dân trở về từ Hàn Quốc, trong đó có công dân ở vùng dịch COVID-19 Gyeongsang. 4 công dân này đã bắt ô tô khách mang BKS 18B-005.46 của xe khách Tấn Hưng xuất phát từ TP. HCM về đến huyện Xuân Trường lúc 23 giờ ngày 28/2. 4 người này đã tiếp xúc với nhân viên nhà xe cùng một số hành khách đi cùng chuyến xe.

  Công văn khẩn của UBND huyện Xuân Trường về việc yêu cầu cách ly với 4 người trở về từ Hàn Quốc và những người tiếp xúc gần.

Công văn khẩn của UBND huyện Xuân Trường về việc yêu cầu cách ly với 4 người trở về từ Hàn Quốc và những người tiếp xúc gần.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chiều 29/2, 4 công dân trở về từ Hàn Quốc đã được đưa đi cách ly tập trung tại trung tâm Bồi dưỡng Quốc phòng an ninh tỉnh Nam Định để theo dõi theo quy định.

Đối với những người cùng đi trên chuyến xe trên ở các xã Xuân Hồng, Xuân Đài, Xuân Phong, Xuân Bắc, chính quyền các xã đã lập tổ công tác đến các gia đình trên hướng dẫn các biện pháp phòng dịch và tiến hành cách ly những người này tại gia đình để theo dõi theo quy định.

Huyện Xuân Trường cũng yêu cầu công ty thương mại và vận tải Tấn Hưng khẩn trương lập danh sách các nhân viên làm việc trên chuyến xe này gửi về UBND huyện Xuân Trường qua Phòng Y tế.

An Nhiên/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO