Nghịch lý: Thuốc miễn dịch điều trị ung thư tại Việt Nam rao bán giá bằng một nửa ở Mỹ

Trong vai khách hàng cần mua thuốc Opdivo để điều trị ung thư phổi, phóng viên Gia Đình Mới liên hệ với các địa điểm bán thì phát hiện sự thật: Việt Nam đang bán giá bằng nửa tại Mỹ.

Người bán thuốc có quảng cáo thuốc nhà mình là hàng xách tay từ Mỹ về, hàng Mỹ 100%, hàng chuẩn, đúng xuất xứ, giá cả thấp hơn so với các nơi khác, bằng 80% giá nhà thuốc bệnh viện.

  Thuốc miễn dịch điều trị ung thư của Mỹ được rao bán trên mạng xã hội ở Việt Nam với giá rẻ gần bằng một nửa ở Mỹ. Ảnh chụp từ FB

Thuốc miễn dịch điều trị ung thư của Mỹ được rao bán trên mạng xã hội ở Việt Nam với giá rẻ gần bằng một nửa ở Mỹ. Ảnh chụp từ FB

Cụ thể, với lọ Opdivo 100mg/10ml được người bán thuốc báo giá 1.400 USD/lọ.

“Nhà anh bán hàng Mỹ chuẩn có giá 1.400 USD, còn hàng Thổ Nhĩ Kỳ chỉ khoảng 20 triệu/lọ. Nhưng hàng Thổ Nhĩ Kỳ không tốt bằng hàng Mỹ, dễ có hàng giả nên nhà anh chỉ bán hàng Mỹ” – người bán hàng cho biết.

Người này cũng cho biết thêm, nếu đặt thuốc chỉ khoảng 1 tuần là có hàng. Tuyệt nhiên không hỏi han gì về tình trạng sức khỏe của người bệnh, chỉ định của bác sĩ.

Không chỉ bán trôi nổi với giá rẻ trên mạng xã hội, tại một số nhà thuốc, thuốc miễn dịch điều trị ung thư Opdivo cũng được bán với giá rất rẻ tại nhà thuốc.

Liên hệ với nhà thuốc Lan Phương, thuốc Opdivo cũng được báo giá 1.350 USD /lọ với loại 100mg và lọ Opdivo hàm lượng 40mg giá 680 USD.

Trao đổi với Gia Đình Mới, TS.Nguyễn Hồng Vũ, Viện nghiên cứu City of Hope, California, USA cho biết: “Không biết họ nhập từ đâu mà có giá rẻ chỉ bằng khoảng một nửa giá thuốc bán tại Mỹ.

  Thuốc Opdivo được bán ở Mỹ với giá khoảng 2.500USD/lọ 100mg

Thuốc Opdivo được bán ở Mỹ với giá khoảng 2.500USD/lọ 100mg

Tại Mỹ, thuốc Opdivo được bán với giá khoảng 2.500 USD/lọ 100mg. Để mua 4 lọ Opdivo loại 100ml người bệnh phải mất khoảng 10.000 USD.

Hơn nữa, thuốc này bán phải có đơn của bác sĩ kê. Nó không phải thuốc cảm cúm, sổ mũi thông thường mà cứ tự mua, tự điều trị. Nếu tự ý dùng có thể gặp phải những phản ứng phụ gây nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí dẫn đến tử vong”.

Nguy hiểm hơn, việc mua thuốc qua mạng, mua theo đường xách tay sẽ rất dễ mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng.

Do vậy trước hàng loạt thông tin bán thuốc Opdivo điều trị ung thư dưới dạng hàng xách tay trên mạng cho các bệnh nhân ung thư, vì sự an toàn, TS. Nguyễn Hồng Vũ khuyến cáo các bệnh nhân ung thư nên hỏi ý kiến bác sĩ điều trị của mình về việc sử dụng các loại thuốc này, không nên tự mua và sử dụng.

  • Huawei

    Huawei

    Huawei, tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn Kỹ thuật Hoa Vi, là một tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông, có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 2018, Huawei trở thành 1 trong 72 tập đoàn Fortune Global 500 trên tạp chí Fortune. Từ năm 2018, Huawei là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới.

Tin liên quan
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.