Ngô rất giàu dinh dưỡng nhưng có 4 đối tượng tuyệt đối không nên ăn ngô

Bình luận

Ngô chứa nhiều vitamin, chất xơ rất tốt cho con người nhưng đó là đối với người bình thường, còn ngô là một thực phẩm không dành cho những người đang mắc bệnh dưới đây.

1.Người có chức năng tiêu hóa kém

Nếu như bạn đang gặp bệnh rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, đầy bụng.. thì không nên ăn ngô bởi trong ngô chứa rất nhiều chất xơ sẽ tạo gánh nặng lớn cho dạ dày.

Nếu bạn ăn ngô sẽ làm cho bệnh tình của bạn thêm tăng nặng, gây táo bón, khiến cho hệ tiêu hóa hoạt động không được trơn tru như ý muốn.

  Ngô rất giàu dinh dưỡng nhưng có 4 đối tượng tuyệt đối không nên ăn ngô

Ngô rất giàu dinh dưỡng nhưng có 4 đối tượng tuyệt đối không nên ăn ngô

2. Người thiếu canxi, sắt

Nếu như bạn đang mắc chứng thiếu canxi, sắt thường xuyên rơi vào tình trạng hoa mắt chóng mặt thì không nên ăn ngô nhiều.

Nguyên nhân là trong ngô có chứa axit phytic và chất xơ, nếu kết hợp với nhau tạo thành chất kết tủa, gây cản trở việc cơ thể hấp thụ khoáng chất khiến tình trạng thiếu chất dinh dưỡng của bạn càng thêm trầm trọng hơn.

3. Người khả năng miễn dịch kém

Nếu bạn đang bị ốm sốt, hoặc bị mắc bệnh suy hô hấp thì không nên ăn nhiều chất xơ điều đó sẽ làm cản trở việc bổ sung protein, tỷ lệ sử dụng chất béo giảm, gây tổn hại đến chức năng của xương, tim, máu…,làm cho bệnh tình của bạn càng thêm tăng nặng hơn.

Đồng thời, nó càng làm cho hệ miễn dịch của cơ thể bạn trở nên suy giảm trầm trọng hơn.

4. Người già và trẻ nhỏ

Người già và trẻ nhỏ là những đối tượng không nên ăn quá nhiều ngô. Nguyên nhân là do chức năng tiêu hóa của người già đã suy yếu, còn của trẻ em thì chưa hoàn thiện, nên việc tiêu hóa một lượng lớn chất xơ sẽ khiến cho họ rơi vào tình trạng táo bón, khó tiêu, đầy bụng, chướng bụng.

Ngô rất giàu dinh dưỡng nhưng có 4 đối tượng tuyệt đối không nên ăn ngô 1

Ngoài ra, người già trẻ nhỏ răng miệng cũng kém nếu ăn ngô không nhai kỹ càng gây khó tiêu và dễ bị hóc.

5. Người hoạt động thể lực nặng

Ngô là một loại thực phẩm giúp hỗ trợ giảm cân tốt, nên giá trị dinh dưỡng của lương thực thô thấp, ít năng lượng, không thể cung cấp đủ dinh dưỡng cho những người lao động thể lực nặng, người mới ốm dậy, người cần bồi bổ sức khỏe.

Chính vì vậy, bạn nên bổ sung nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng cho sức khỏe.

Bạn đang xem bài viết Ngô rất giàu dinh dưỡng nhưng có 4 đối tượng tuyệt đối không nên ăn ngô tại chuyên mục Dinh Dưỡng của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: bankhoahoc@giadinhmoi.vn.
Khang Nhi