Đã có kết quả xét nghiệm vụ nữ bệnh nhân qua đời tại Bệnh viện Nhân dân 115

Nữ bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM) không liên quan đến COVID-19, mà là do viêm cơ tim cấp, suy hô hấp cấp cấp tiến triển và suy đa phủ tạng.

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhân dân 115, nữ vệnh nhân N.A.P. (27 tuổi, ở Nha Trang) nhập viện trong tình trạng có đau bụng, khó thở, tiêu chảy, huyết áp thấp, xét nghiệm có men tim cao.

Bệnh nhân được chẩn đoán là viêm cơ tim cấp, suy hô hấp cấp tiến triển, suy đa phủ tạng.

  Nữ bệnh nhân tử vong tại BV Nhân dân 115 không liên quan đến COVID-19

Nữ bệnh nhân tử vong tại BV Nhân dân 115 không liên quan đến COVID-19

Bệnh nhân không có yếu tố dịch tễ học liên quan đến COVID-19 rõ ràng. Nhưng do bệnh nhân bị suy hô hấp, nên trong mùa dịch COVID-19, bệnh viện đã triển khai điều trị cấp cứu bệnh nhân trong điều kiện cách ly chuẩn theo quy định của Bộ Y tế.

Bệnh viện đã lấy dịch họng bệnh nhân, lấy dịch nội khí quản xét nghiệm tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TP. HCM, kết quả xét nghiệm âm tính với virus Corona chủng mới (SARS-Cov-2) gây dịch COVID-19. Bệnh viện cũng đã tiến hành hội chẩn liên viện với Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TP. HCM.

Ngày 27/2, bệnh nhân diễn biến nặng và tử vong. Nguyên nhân tử vong của bệnh nhân được xác định do viêm cơ tim cấp, suy hô hấp cấp cấp tiến triển và suy đa phủ tạng.

Theo thống kê của Bộ y tế, đến nay Việt Nam chưa ghi nhận ca tử vong liên quan đến COVID-19. Số trường hợp mắc là 16 người và tất cả 16 người bị nhiễm COVID-19 đều đã được chữa khỏi.

Hiện có 105 trường hợp tiếp tục được cách ly, theo dõi chặt chẽ do có các dấu hiệu nghi ngờ (sốt, ho, đến từ vùng dịch) để không lây nhiễm ra cộng đồng. 

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO