Nữ y tá ở Vũ Hán cạo trọc đầu để chống dịch viêm phổi virus Corona

Shan Xia, 30 tuổi, là một y tá tại bệnh viện Nhân Dân trường Đại học Vũ Hán đã cắt trọc mái tóc dài của mình vào ngày 27/1 để giúp cô hoàn thành nhiệm vụ chống lại virus Corona.

  1 y tá ở Vũ Hán cạo trọc đầu để hỗ trợ công tác chống virus Corona

1 y tá ở Vũ Hán cạo trọc đầu để hỗ trợ công tác chống virus Corona

Shan Xia, 30 tuổi, là một y tá tại bệnh viện Nhân Dân trường Đại học Vũ Hán, Trung Quốc, đã cắt trọc mái tóc dài của mình vào ngày 27/1 để giúp cô hoàn thành nhiệm vụ chống lại virus Corona. 

Shan - bà mẹ hai con cho biết cô cắt tóc để tránh lây nhiễm chéo và tiết kiệm thời gian khi mặc và cởi đồ bảo hộ cũng như không mất công gội đầu.

Ủy ban Y tế Quốc Gia đã cho biết đã có 959 nhân viên y tế từ 7 tỉnh thành đến Vũ Hán để hỗ trợ phòng chống dịch viêm phổi do virus Corona gây ra. 

Đội ngũ y bác sĩ từ Hà Nam, Cát Lâm, Liêu Ninh, Thiểm Tây và các thành phố tự trị như Trùng Khánh, Thiên Tân. Ngoài ra còn có các đội nhân viên y tế sẵn sàng đến Vũ Hán. 

Các nhóm thường trực cũng đã đến Bắc Kinh, Hà Bắc, Thượng Hải, Hà Nam, Hồ Nam, Quảng Đông và Tứ Xuyên để giám sát hệ thống quản lý, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. 

Các nhóm thường trực sẽ tập trung vào việc kiểm soát dịch bệnh, điều trị, kiểm soát và phòng ngừa dịch bởi cộng đồng và các cơ quan, ủy ban đầu não.

(Theo The Star)

Tin liên quan

Minh Trần/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá