Báo Điện tử Gia đình Mới

'Quả đến từ thiên đường' bảo vệ gan hữu hiệu trước các bệnh nan y

Các nhà nghiên cứu của Mỹ đã phải đặt cho trái gấc biệt danh là “Quả đến từ thiên đường” do hàm lượng những hoạt chất quý như Lycopen và Beta-Caroten) có trong trái gấc quá dồi dào.

Hoạt chất Lycopen trong gấc có khả năng hỗ trợ loại bỏ các gốc tự do, góp phần bảo vệ gan trước các tác nhân ôxy hóa dẫn đến tổn thương tế bào gan, suy giảm chức năng gan, viêm gan.... Hoạt chất này là thành phần quan trọng trong nhiều loại thực phẩm bổ sung cho sức khỏe nói chung và gan nói riêng.

 “Quả đến từ thiên đường” quen thuộc trên các hàng rào Việt Nam

Theo nghiên cứu của Đại học California, hàm lượng lycopene trong gấc cao gấp 70 lần hàm lượng lycopene trong cà chua (lượng lycopen trong cà chua nhiều hay ít còn phụ thuộc vào giống cây) và cao hơn nhiều so với các loại rau khác như dưa hấu, đu đủ, ổi đỏ, bưởi đỏ, dâu tây...

  Gấc – loại quả phổ biến ở Đông Nam Á - chứa hàm lượng Lycopen cao gấp 70 lần cà chua

Gấc – loại quả phổ biến ở Đông Nam Á - chứa hàm lượng Lycopen cao gấp 70 lần cà chua

Gấc là một loại quả quen thuộc, được trồng trên khắp các làng quê Việt Nam và xôi gấc là món không thể thiếu trong những ngày lễ, tết và các dịp đặc biệt như cưới hỏi, hội hè. Hiện nay, người tiêu dùng cũng đã chú ý tới quả gấc và những sản phẩm dầu gấc như một thực phẩm bổ sung tốt cho mắt, giàu Beta-Caroten – tiền chất của vitamin A – loại vitamin thiết yếu đối với cơ thể.

Tuy nhiên, Ít người để ý đến một hoạt chất khác có trong gấc, đó chính là Lycopen. Đây là một hoạt chất rất quý giá do tính chống ô-xy hóa cực mạnh – tác dụng “gấp 300 lần vitamin E” theo một số nghiên cứu khoa học đã được công bố.

Với khả năng chống ô-xy hóa mạnh, Lycopen có khả năng hỗ trợ bảo vệ gan trước các tác nhân ô-xy hóa dẫn đến tổn thương tế bào gan, suy giảm chức năng gan, viêm gan.

Đây là một hoạt chất quý trong bối cảnh tỷ lệ các bệnh lý về gan của Việt Nam rất cao – dẫn tới tỷ lệ ung thư gan của Việt Nam cao thứ 5 thế giới theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới. Theo đó, tỷ lệ ung thư gan của Việt Nam (nguyên phát và diễn tiến từ viêm gan, xơ gan) là 24,6/100.000 người dân.

Lycopen hiện đã trở thành một hoạt chất nguyên liệu cho rất nhiều các loại thực phẩm bổ sung tốt cho sức khỏe nói chung và gan nói riêng. Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, nguồn Lycopen thương mại trên thế giới được chiết xuất phổ biến từ cà chua, thậm chí “Cà chua” trong tiếng Tân La tinh chính là “Lycopersicum”.

Tại sao nguồn Lycopen thông dụng của thế giới lại đến từ cà chua trong khi hoạt chất Lycopen trong quả Gấc đã được chứng minh là cao gấp gần 70 lần cà chua?

Câu trả lời nắm chính trong sự “thông dụng” của hai loại quả này. Hàm lượng Lycopen của Gấc có thể cực kỳ cao, nhưng Gấc lại là loại cây chỉ phổ biến ở Đông Nam Á. Còn cà chua, tuy chứa lượng Lycopen ít hơn gấc tới 70 lần (và lượng Lycopen nhiều hay ít của cà chua thậm chí còn phụ thuộc vào giống cây), nhưng nó lại là loại cây có mặt trên khắp các vùng khí hậu, châu lục của thế giới.

 Như vậy có thể thấy rằng, Việt Nam may mắn là cái nôi của cây Gấc và đây là một ưu thế cho các nhà sản xuất Việt Nam trong việc chiết xuất, phát triển các sản phẩm từ Gấc để bảo vệ sức khỏe người Việt cũng như đưa sản phẩm ra thế giới.

Lyco-Prevent – Bảo vệ gan bằng sản phẩm đầu tiên trên thế giới làm từ gấc hữu cơ

Lycopen trong gấc có khả năng hỗ trợ loại bỏ các gốc tự do, góp phần bảo vệ gan trước các tác nhân ôxy hóa dẫn đến tổn thương tế bào gan, suy giảm chức năng gan, viêm gan.... Hoạt chất này là thành phần quan trọng trong nhiều loại thực phẩm bổ sung cho sức khỏe nói chung và gan nói riêng.

'Quả đến từ thiên đường' bảo vệ gan hữu hiệu trước các bệnh nan y 1

Theo trang Fox News, gấc và những sản phẩm dầu gấc còn giàu beta-caroten (tiền chất của vitamin A), có lợi cho đôi mắt, có thể tăng sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch cho cơ thể. Các chất chống oxy hóa khác nhau trong trái gấc còn giúp tăng cường sức khỏe tim mạch bằng cách chống xơ vữa động mạch hoặc xơ cứng động mạch.

Tuy các hoạt chất Lycopen và Beta-Caroten có trong gấc rất dồi dào nhưng chúng cũng dễ bị ô-xy hóa và giảm hàm lượng bởi các tác nhân từ môi trường bên ngoài như ánh sáng, nhiệt độ, các tác nhân gây oxy hóa khác. Ví dụ khi Gấc được dùng để đồ xôi chẳng hạn, quá trình xử lý nhiệt độ đã làm mất đi hoàn toàn các tinh chất từ Gấc – lúc này Gấc chỉ có tác dụng như một loại màu thực phẩm thiên nhiên.

Vì vậy, để có thể bảo toàn những dưỡng chất quý giá có trong gấc, cần có các công nghệ tiên tiến, đảm bảo hạn chế tối đa việc suy giảm hàm lượng hoạt chất của Gấc bởi các tác nhân bên ngoài.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, không khó để tìm thấy các sản phẩm “dầu gấc” khá đa dạng, nhưng nếu so sánh về hàm lượng hoạt chất cũng như nguồn gốc nguyên liệu gấc, có thể thấy “tân binh” viên nang mềm Lyco-Prevent khá nổi bật và khác biệt.

Lyco-Prevent có hàm lượng Lycopen và Beta-Caroten cao vượt trội và là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam cũng như thế giới được làm hoàn toàn từ PhytoGac – loại dầu gấc được chiết xuất hoàn toàn từ  Gấc hữu cơ (Organic), đạt tiêu chuẩn hữu cơ của Mỹ (USDA-NOP) và Châu ÂU (EC 834/2007) - tiêu chuẩn cao nhất thế giới trong nông nghiệp về an toàn cho người sử dụng.

  Lyco-Prevent là sản phẩm đầu tiên trên thế giới chiết xuất Lycopen từ Gấc được trồng theo những tiêu chuẩn canh tác hữu cơ sạch và an toàn nhất thế giới

Lyco-Prevent là sản phẩm đầu tiên trên thế giới chiết xuất Lycopen từ Gấc được trồng theo những tiêu chuẩn canh tác hữu cơ sạch và an toàn nhất thế giới

PhytoGac dùng cho sản xuất Lyco-Prevent được chiết xuất bằng công nghệ OPTI tiên tiến - cho phép tối ưu hóa các thông số như nhiệt độ và áp suất trong quá trình sấy, phương pháp ép lạnh hiện đại - giúp lưu giữ được hàm lượng cao các hoạt chất Lycopen và Beta-caroten từ gấc organic nguyên liệu.

Với công nghệ chiết xuất hiện đại và hàm lượng vượt trội, chứa hoạt chất Lycopen và Beta-Caroten được bảo toàn trọn vẹn từ gấc trong Lyco-preven, sản phẩm là một lựa chọn mới giúp người dùng loại bỏ các gốc tự do sản sinh trong quá trình trao đổi chất, tiêu hóa thức ăn, nước uống hàng ngày của cơ thể. Loại bỏ được các gốc tự do cũng là giảm bớt được một nguy cơ gây các bệnh về gan, gây tổn thương tế bào gan, suy giảm chức năng gan, góp phần tăng cường thể lực và sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và làm chậm quá trình lão hóa.

Lyco-Prevent  là sản phẩm được phân phối độc quyền bởi công ty cổ phần dược phẩm Trust Farma Quốc tế (TFI).

'Quả đến từ thiên đường' bảo vệ gan hữu hiệu trước các bệnh nan y 3

Đặt mua viên nang mềm Lyco-Prevent an toàn, chất lượng tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc hoặc liên hệ hotline 0274.3766.790.

Xem thêm thông tin tại: http://lycoprevent.trustfarmainternational.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO