Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Sản phụ tử vong ở Hà Giang: Bác sĩ bất lực không cứu được thai nhi

Mặc dù thấy đau bụng chuyển dạ nhưng sản phụ vẫn chủ quan không đến trạm y tế mà muốn sinh tại nhà, kết cục, sản phụ vỡ tử cung, mất con, chỉ giữ được mẹ.

  Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Chung, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bắc Mê (Hà Giang) chia sẻ thông tin, bệnh viện này vừa tiếp nhận một ca cấp cứu rất đau lòng do người mẹ cố sinh con tại nhà chứ không đến trạm xá, dù rất cố gắng nhưng các bác sĩ chỉ giữ được tính mạng của người mẹ…

Theo thông tin được chia sẻ từ bác sĩ Nguyễn Ngọc Chung, trường hợp trên là sản phụ Mã Th.C. 30 tuổi (ở tại thôn Lùng Cao, xã Giáp Trung, huyện Bắc Mê, Hà Giang), chuyển dạ sinh con lần thứ 3 khi thai đã đủ 39 tuần tuổi.

Do 2 lần sinh đầu đều sinh tại nhà nên lần này chị vẫn chủ quan, khi thấy đau bụng chuyển dạ vẫn không đến trạm y tế mà muốn tiếp tục sinh nở tại nhà.

Sáng 1/1/2019, do khó sinh, đau bụng dữ dội đến mức ngất lịm nên gia đình phải khiêng sản phụ vượt rừng đến trạm y tế cấp cứu, sau đó được trạm y tế chuyển tiếp lên Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê.

Tại bệnh viện, bệnh nhân đã trong tình trạng sốc mất máu, vỡ tử cung, thai nhi 39 tuần đã tử vong trong bụng mẹ. Các bác sĩ đã lập tức mổ lấy thai nhi, đồng thời cắt tử cung bán phần cho sản phụ. Hiện, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, vẫn trong tình trạng thiếu máu và cần theo dõi thêm.

Theo bác sĩ Chung, đây là trường hợp rất đáng tiếng vì sự chủ quan của sản phụ và gia đình. Dù các bác sĩ đã rất cố gắng nhưng chỉ giữ lại được tính mạng người mẹ, còn thai nhi là một bé trai nặng 3,6 kg đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Hồng Hải/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO